ระทึกไฟไหม้บ้านทาวเฮ้าสองชั้นชุมชนหลังห้างบิ๊กซีเจ้าของบาดเจ็บ

22 มิ.ย. 2564


        เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่(22มิ.ย.) ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กำพล ภัทรพงศ์พันธุ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอย1 รัฐบำรุง เขตเทศเมืองคลองแห ซึ่งอยู่หลังห้างบิ๊กซีคลองแหหลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ศูนย์อินทรีหาดใหญ่ พบว่าบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่151/27 ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์สองชั้นอยู่ติดกัน20หลัง

                                                                                                        
          ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นจากห้องพระชั้นสองของบ้านรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคลองแหสองคันเข้าไปฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาไม่นานก็ควบคุมได้ท่ามกลางความโกลาหลกันทั้งสองเพราะมีบ้านอยู่ติดกันหลายหลัง

แต่ขณะเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยต้องใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจบ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันเพื่อนำคนในบ้านออกมาเพราะเกรงว่าไฟจะลามไปถึง

จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่าห้องพระถูกไฟไหม้และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ1คนคือนายรักษ์บุญทรง วรศรีโรจน์กุล อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านถูกไอความร้อนของไฟลวกที่บริเวณใบหน้าขณะเข้าไปดับไฟ หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

                                                                                                           


       จากการสอบสวนทราบว่าก่อเหตุ นายรักษ์บุญทรง ได้ขึ้นไปจุดเทียนไหว้พระในห้องพระชั้นสองและลงมาดูทีวีชั้นล่างจนได้กลิ่นไฟไหม้ขึ้นมาจากชั้นสอง จึงวิ่งขึ้นไปดูก็พบว่าเกิดไฟไหม้ในห้องและได้พยายามดับไฟด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้ลุกลามจนตัวเองบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

                                                                                                        

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน