ตำรวจเร่งตามตัววัยรุ่นขับรถซิ่งใช้ขาตั้งครูดกับถนนจนลุกเป็นไฟ

22 มิ.ย. 2564


        จากกรณีที่มีการแชร์คลิปภาพวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์และใช้ขาตั้งครูดกับพื้นถนนจนเกิดประกายไฟขึ้นมาเป็นระยะทางยาวประมาณ500เมตรและน่าจะให้เพื่อนที่ขับรถมาด้วยกันถ่ายคลิปไว้และนำมาลงในติ๊กต๊อกทำให้มีการวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและอันตรายเพราะอาจเกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นมาได้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

                                                                                                          
          ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามภาพในคลิปพบว่าเกิดขึ้นบนถนนสายศรีภูวนาถตัดใหม่ เส้นที่ออกจากตัวเมืองหาดใหญ่มาเส้นสายสนามบินพื้นที่เขตเทศบาลเมืองควนลัง ซึ่งจุดที่วัยรุ่นคนนี้ใช้ขาตั้งรถจักรยานยนต์ครูดไปกับพื้นถนนเป็นช่วงก่อนถึงสามแยกถนนสายสนามบิน และยังมีร่องรอยของการครูดบนถนนซึ่งเป็นพื้นคอนกรีตทำให้เกิดการเสียดสีและลุกเป็นประกายไฟขึ้นมาได้ง่าย

                                                                                                                  


จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุบอกว่าจากการดูภาพน่าจะเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ช่วงประมาณ4 ทุ่ม เนื่องจากได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับซิ่งกันมาและมีเสียงครูดกับถนนแต่ก็ไม่ได้สนใจเพราะถนนสายนี้ช่วงดึกๆมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาขับรถจักรยานยนต์ซิ่งกันเป็นประจำอยู่แล้วบางครั้งก็จะใช้ขาตั้งครูดกับพื้นถนนอย่างในคลิปด้วย แต่ก็มีตำรวจสภ.หาดใหญ่มาคอยตรวจอยู่เป็นประจำ  แต่น่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่รอบนอก

      ในขณะที่วัยรุ่นคนหนึ่งแถวละแวกเกิดเหตุบอกว่าเห็นภาพแล้วไม่รู้จักกับวัยรุ่นคนนี้และไม่ชอบพฤติกรรมขับรถซิ่งและทำแบบนี้ด้วยเพราะสร้างความรำคาญให้กับคนอื่น

                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน