บุกจับบ่อนพนันโปปั่นในป่าสวนยางเล่นกันกว่า 30 คน

22 มิ.ย. 2564


      ภาพเหตุการณ์เมื่อเวลา15.00น.วันนี้(22มิ.ย.)ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำโดย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี  นายอำเภอหาดใหญ่ , นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส ได้สั่งการให้ ฝ่ายความมั่นคงอำเภอหาดใหญ่ นำโดยนายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หน. ฝ่ายความมั่นคง, นายสุบัณฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภองานป้องกัน,นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และกำลัง อส.หาดใหญ่ที่ 4และกำลังอส.หาดใหญ่ที่4 ร่วมกับทหารมทบ.42และตำรวจสภ.ทุ่งลุง

เข้าจับกุมบ่อนการพนันโปปั่นที่ลักลอบเปิดเล่นในสวนยางพาราริมคลองอู่ตะเภา พื้นที่หมู่8 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นบ่อนวิ่ง โดยเจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆเดินเท้าและย่องเข้าไปให้เงียบที่สุดและใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้นักพนันรู้ตัว

       ก่อนเปิดฉากวิ่งเข้าไปปิดล้อมจับกุมนักพนันที่กำลังรวมกลุ่มกันเล่นพนันโปปั่นกว่า30คน ทั้งหญิงและชาย แต่เมื่อกลุ่มนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับวงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเอาไว้ได้12 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่อายุมากและผู้หญิงวิ่งไม่ไหว เป็นผู้ชาย 4 คนผู้หญิง8 คน

                                                                                                                    
            พร้อมกับยึดของกลางอุปกรณ์เล่นพนันโปปั่น1 ชุดโต๊ะเก้าอี้ เงินสดจำนวน 6,965 บาท ทั้งแบงค์พัน แบงค์500 แบงค์50 แบงค์20 เหรียญ10 บาทและ5บาท ชิพแทนเงินสด50 อัน โทรศัพท์มือถือรถจักรยานยนต์8 คัน รถเก๋ง 1คัน  และควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดมาสอบสวนและลงบันทึกที่ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

โดยการเข้าจับกุมบ่อนพนันโปปั่นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้มีกลุ่มนักพนันจำนวนมากนัดหมายกันมาเล่นการพนันในป่าสวนยางพาราแห่งนี้ซึ่งอยู่ห่างไกลบ้านผู้คนและคิดว่าเจ้าหน้าที่ไม่น่าจะรู้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนร่วมกันเข้าจับกุม

                                                                                                                               


           จากการสอบถามคุณลุงคนหนึ่งอายุประมาณ60ปีซึ่งเป็นหนึ่งในนักพนันที่เล่นพนันเป็นอาชีพบอกกับเจ้าหน้าที่ซึ่งคำตอบที่ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอึ้ง โดยคุณลุงคนนี้บอกว่าสาเหตุที่ต้องเล่นการพนันไม่มีจะกินและไม่รู้จะทำอะไรได้บ้างเสียบ้างเป็นธรรมดา และในชีวิตถูกจับกุมมานับครั้งไม่ถ้วนเฉพาะของฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ถูกจับมาเป็นครั้งที่สอง และการพนันความผิดก็แค่ลหุโทษถูกจับก็ส่งศาลเสียค่าปรับและคนไทยเล่นมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยไม่รู้จะจับกันไปทำไม

เมื่อถามว่าไม่กลัวติดโควิดหรือคุณลุงคนนี้บอกว่ากลัวทำไมติดก็ไปรักษา คนที่ไม่เล่นการพนันก็ติดกันเยอะแยะไม่เห็นต้องกลัว ซึ่งคำตอบของคุณลุงคนนี้เจ้าหน้าที่ถึงกับส่ายหัว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี 3 ข้อหาคือลักลอบเล่นการพนันโปปั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ,และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ซึ่งอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

แต่ในช่วงนี้โทษการพนันมีโทษสูงไม่เฉพาะแค่ส่งศาลแล้วปรับแต่ถึงขั้นจำคุกด้วยเพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะวงพนันเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์ที่เป็นสาเหตุให้มีการแพร่ระบาดของโควิดในจ.สงขลาด้วย

โดยล่าสุดจ.สงขลาติดอยู่ในอันดับ4 ของประเทศยอดผู้ป่วยเพิ่มทุกวัน วันนี้บวกเพิ่มอีก 293 คน รวมผู้ป่วยสะสม 2,971 คน เสียชีวิตเพิ่มเป็น15 คน รักษาหายกลับบ้าน 2,310 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล1,433 คน

                                                                                                                                  

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน