เจ้าอาวาสวัดดังเป็นตัวแทน“บิณฑ์ -เอกพันธ์” จ่ายหนี้ 14,500 บาทค่ารักษา “ป้าหลวย”โดนรถชนให้ รพ.มหาราช

22 มิ.ย. 2564


 จากกรณีที่พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง และคณะโรงทานพระเวสสันดร ชาดก วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทน “บิณฑ์ -เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” ลงพื้นที่แจกจ่ายข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไก่ ข้าวสารและอาหารแห้งให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบางทั้งผู้ป่วยติดเตียง คนชรา ผู้มี่มีฐานะยากจน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยไวรัสโควิด โดยได้เดินทางไปยี่ยมนางมานิดา ชูสังข์ หรือ “ป้าหลวย” อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.เขาพระทอง  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ภรรยาของนายเสถียร ชูสังข์ หรือ ลุงเถียน” อายุ 70 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันวิสาขบูชา วันที่ 26 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทางคณะ ฯได้มอบเงินช่วยเหลือในช่วงที่ต้องพักฟื้น ทำกายภาพบำบัดจำนวน 4,000 บาท และเงินค่ารักษาพยาบาลที่ยังค้าง รพ.มหาราช อยู่อีก 14,500 บาท จะต้องนำไปจ่ายภายใน 15 วันตามเอกสารที่เซ็นยอมรับสภาพหนี้ไว้กับ  รพ.มหาราช ซึ่งได้ครบกำหนดจ่ายในวันนี้( 22 มิ.ย.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

             
 (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าพระมหาอารยนันต์ อานันโท พร้อมด้วยนางมานิดา         ชูสังข์ หรือ “ป้าหลวย” อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.เขาพระทอง  อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช และนายเสถียร ชูสังข์ หรือ ลุงเถียน” อายุ 70 ปี สามี ได้เดินทางไปเป็นตัวแทนตัวแทน “บิณฑ์ -เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” คู่แฝดดารานักบุญทำการจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลที่นางมานิดา ชูสังข์ หรือ “ป้าหลวย” ค้าง รพ.มหาราชไว้ 14,500 บาท โดยทาง รพ.ได้ออกบิลไว้ให้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับ อ.ชะอวดต่อไป

               นางมานิดา ชูสังข์ หรือ “ป้าหลวย” กล่าวว่า ลำพังตนและลุงเถียน สามีคงไม่มีปัญญาจ่ายหนี้ให้กับ รพ.มหาราชแน่ ขอบคุณ“บิณฑ์ -เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” คู่แฝดดารานักบุญ และพระมหาอารยนันต์ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ แม้ตนและสามีจะมีฐานะยากจนแต่ตนพร้อมที่ร่วมกับทางวัดเขาพระทองในการช่วยเหลือสังคมตามที่พอจะช่วยได้          

   


  สำหรับหรับผู้ใจบุญที่จะบริจาคร่วมสมทบทุนโครงการโรงทานพระเวสสันดรชาดก ในพระบัญชาของสมเด็จพระสังฆราช ฯ บริจาคได้โดยโอนเงินเข้าบัญชีวัดเขาพระทอง ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 822-0-60673-8 หรือต้องการสมทบทุนกองทุนเสบียงบุญสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทยชื่อบัญชี กองทุนเสบียงบุญสร้างโบสถ์ วัดเขาพระทอง ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 822-0-63803-6  หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่นายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช  โทร./ไลน์ 081-6761299 หรือที่พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โทร. 094-795-2998 .

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน