ผู้ว่า ฯเมืองคอนแถลงเลื่อนเปิดเทอมถึง 12 ก.ค.-เผยเหยื่อรายที่ 19 เป็นนักธุรกิจใหญ่ติดเชื้อจาก จ.ภูเก็ต

22 มิ.ย. 2564


(22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยระบุว่า รายงานรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด –19 ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ระลอกใหม่เดือนเมษายน ประจะวันที่ 22 มิ.ย. ณ เวลา 09.00 น. พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย ยอดรวมผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 1,385 ราย รักษาหายกลับบ้านรวม 906  ราย รักษาตัวใน รพ. 460 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 19  ราย

  โดยผู้เสียชีวิตรายที่ 19 เป็นผู้ชาย อายุ 61 ปี เป็นนักธุรกิจ บ้านอยู่ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ป่วยรายที่ 511 รักษาตัวอยู่ รพ.มหาราช ติดเชื้อหลังการเดินกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.ภูเก็ต  จนถึงขณะนี้ จ.นครศรีธรรมราช มีอำเภอถ้ำพรรณราอำเภอเดียวที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด ส่วนอำเภออื่น ๆ ทั้ง 22 อำเภอติดเชื้อหมดแล้ว

 


 
นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าจนถึงงวันนี้นครศรีธรรมราชมีคลัสเตอร์เสี่ยงที่นาเป็นห่วง 2คลัสดเตอร์ คือคลัสเตอร์โรงงานผลิตทองคำเปลว และคลัสเตอร์ผู้ที่เดกินทางมาจาก รร.มัรกัส ยะลา  แต่ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามกลุ่มเสี่ยงได้หมดแล้ว คาดว่าจะสามารถควบคุมตัวเลขการแพร่ระบาด 2 คลัสเตอร์ใหญ่ดังกล่าวได้ในเร็ว ๆนี้ อย่างไรก็ตามในคลัสเตอร์อื่น ๆ ก็ยังประมาทไม่ได้และคณะกรรมการ ฯยังคงมติให้ปิดหมู่บ้านบางแห่งต่อไปอีกระยะหนึ่ง

            


สำหรับเรื่องรางวัลนำจับการลักบลอบเล่นการพนันหลังจากที่ตนประกาศให้แจ้งผ่านมือถือของผู้ว่า และตั้งเงินรางวัลนำจับมีการแจ้งเบาะแสจนนำไปสู้การจับกุมต่อเนื่องทำให้ในขณะนี้เงินรางวัลหมดแล้ว อย่างไรก็ตามผู้บริจาคเงินรางวัลเพิ่มเข้ามาจำนวนหนึ่งจึงยังส่ามารถจ่ายเงินรางวับนำจับต่อไปได้อีกระยะหนึ่ง นอกจากนี้มติคณะกรรมการควบคุมโรคล่าสุดให้เลื่อนการเปิดเทอมอีกไปอีกระยะ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไมท่นิ่ง โดยกำหนดเปิดเทอมวันที่ 12 ก.ค. 2564 ในระยะนี้จะให้ทีมสาธารณะลงพื้นที่ให้คำแนะนำมาตรการควบคุมป้องกันโคววิดตามโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมที่สุดก่อนถึงวันเปิดเทอม 12 ก.ค.นี้  ตนต้องขอฝากย้ำกับประชาชนว่าการ์ดอย่าตก ขอให้เข้มงวดกวดขันในการปฏิบัติตามมาตรการฯอย่างเคร่งครัดต่อไปอีกระยะหนึ่ง.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช        
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน