โควิดป่วนกระบี่ พบหลายคลัสเตอร์ใหญ่ เร่งสั่งปิดหมู่บ้าน

22 มิ.ย. 2564


วันที่ 22 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ จ.กระบี่ ขณะนี้เริ่มขยายวงมากขึ้น โดยที่อำเภอคลองท่อม ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ และ สาสุขอำเภอคลองท่อม ได้มีการตั้งเต้นท์ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงจำนวนกว่าร้อยคน เนื่องจากได้พบผู้ติดเชื้อโควิด 12 ราย ซึ่งทั้งหมดได้มาร่วมงานศพเมื่อวันที่ 12-17 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่วัดคลองท่อม โดยผู้ติดเชื้อรายแรกเดินทางมาจาก จ.ตรัง และติดต่อไปยังชาวบ้านในอำเภอคลองท่อม ซึ่งในจำนวนนั้นมีพระภิกษุสงฆ์ในวัดคลองท่อมด้วย และได้ทำการตรวจหาเชื้อพระรูปดังกล่าวครั้งแรก ตรวจไม่พบเชื้อ แต่ให้ทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน 
ส่วนที่ อ.เกาะลันตา นายสวรรค์ ต่อติด สาธารณสุขอำเภอเกาะลันตา กล่าวว่า ได้ออกติดตามนักเรียนศาสนาที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ในช่วงที่ผ่านมา โดยพบจำนวน 14 คน ตรวจหาเชื้อพบติดโควิด 9 คน ส่วนอีก 5 คน ไม่พบเชื้อ แต่ได้ให้ทั้งหมดไปรักษาและกักตัวแล้ว นอกจากนั้นก็ได้ค้นหากลุ่มเสี่ยงนำมาตรวจหาเชื้อและได้ทำการกักตัวแล้วด้วย


ส่วนกรณีที่ได้มีการปิดปอเนาะแห่งหนึ่งในอำเภออ่าวลึก หลังจากพบนักเรียนชายอายุ 9 ปี 1 คน เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เนื่องจากสัมผัสกับพี่ชายที่มาจากมัรกัสยะลาและเข้าไปในปอเนาะดังกล่าวทางอำเภอได้ปิดและให้กักตัวทั้งหมดซึ่งมีนักเรียนและครูรวม 96 คน ส่วนเด็กวัย 9 ปีนั้นได้ตรวจหาเชื้อแล้ว ผลตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อโควิด แต่ได้ให้กักตัวทั้งหมด 14 วันเช่นกัน

 

ทีมข่าวเฉพาะกิจ คมชัดลึกภาคใต้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน