รวบสาวปลอมล็อตเตอรี่ หวังขึ้นเงินรางวัล 200,000 บาท อ้างสามีสั่ง

22 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.64 ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากนายสุทัศน์ เกี่ยวข้อง อายุ 69 ปี เจ้าของร้านขายหนังสือ และร้านรับซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตั้งอยู่เลขที่ 111 ถ.อุตรกิจ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ว่ามีหญิงสาวนำล็อตเตอรี่ปลอม มาขอขึ้นเงินรางวัลกับทางร้าน ให้ตำรวจมาจับกุมตัว หลังรับแจ้ง ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่
จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ร้านดังกล่าวพบกับนายสุทัศน์ เจ้าของร้านยืนรออยู่ พร้อมกับหญิงสาวที่นำล็อตเตอรี่ปลอมมาขอขึ้นเงิน ทราบชื่อคือ น.ส.นุช พุทธิวงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 487 หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ในมือถือล็อตเตอรี่ 1 ฉบับ เป็นล็อตเตอรี่งวดประจำวันที่ 2 พ.ค.64 งวดที่ 18 ชุดที่ 45 ระบุตัวเลขรางวัล 877352 แต่ที่ทำให้ดูออกว่าเป็นของปลอม เนื่องจากตรงเลขตัวสุดท้ายหลักหน่วย มีการนำเอาเลข 2 ตัดมาจากสลากฉบับอื่น แล้วเอามาแปะทับเลขเดิมไว้ โดยตัวเลขเดิม จะเป็นเลข 7 เพราะมีตัวอักษาภาษาไทยกำกับอยู่ด้านข้างของสลาก ทำให้เลขเดิมของสลากดังกล่าวคือ 877357 ไม่ใช่ 877352


นายสุทัศน์ ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ช่วงเกิดเหตุ น.ส.นุช นำสลากดังกล่าวมาที่ร้าน บอกว่าถูกรางวัลที่ 2 จะมาขอขึ้นเงินจำนวน 200,000 บาท ตนจึงนำเอาใบตรวจรางวัลมาให้ตรวจเพื่อยืนยัน พบเลขตรงกับรางวัลที่ 2 จริง แต่ตนสังเกตเห็นที่ล็อตเตอรี่ดังกล่าว มีการนำเอาเลข 2 มาแปะทับไว้ จึงแจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว ขณะที่ น.ส.นุช ให้การอ้างกับตำรวจว่า สามีของตน ซึ่งมีชื่อระบุอยู่ด้านหลังสลาก ชื่อนายภานุวัฒน์ ไชยวงศ์ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ สั่งให้ตนนำล็อตเตอรี่ดังกล่าวมาขอขึ้นเงิน เพราะตนเดินทางเข้ามาทำธุระในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งตนเองไม่รู้เรื่องด้วยว่าเป็นล็อตเตอรี่ปลอม อย่างไรก็ตามตำรวจนำตัว น.ส.นุช ไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีฐาน ปลอมและใช้เอกสารปลอมในการขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนตัวสามีของ น.ส.นุช ที่ถูกอ้างถึง จะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ตำรวจจะติดตามตัวมาสอบสวนอีกครั้ง.

ทีมข่าวเฉพาะกิจ คมชัดลึกภาคใต้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน