จับหนุ่มตกงาน ควงปืนบีบีกันไปชิงโทรศัพท์มือถือในร้านสะดวกซื้อ อ้างทะเลาะกับแฟนจึงทุบมือถือพัง ทำให้ไม่มีใช้

22 มิ.ย. 2564


วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา14.00 น.  พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,พ.ต.อ.อารี สินธุรา พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิ์ลี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี, พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจ191  ได้นำตัวนายวรวิทย์ บุญมา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 5 ต.วังจั่น อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ข้อหา “ชิงทรัพย์” พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง สีดำ กาเล็กซี่ เอ 02 จำนวน 1 เครื่อง, ปืนบีบีกัน 1 กระบอก ซองกระสุนปืน 1 ซอง กระสุนปืนขนาด 9 มม.1 นัด ชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุมี เสื้อเชิ้ตแขนสีม่วง หมวกปีกลายพลาง 1 ใบ รองเท้าผ้าใบสีดำ 1 คู่  โดยจับกุมตัวได้ที่ บ้านเช่าเลขที่92 หมู่2 ตำบลนาดี มาทำแผนประกอบคำรับสาร ที่ร้านสะดวกสาขา หนองหิน จุดแรก และไปจุดที่สองบ้านเช่า  โดยใช้เวลาทำแผน30 นาที

 

อ้างว่า ทะเลาะกันกับแฟนจึงทุบมือถือของตนเองพัง ทำให้ไม่มีใช้ติดต่อใครไม่ได้ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เวลา 03.40 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2564 พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์  สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ  สาขาหนองหิน ต.นาดี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังรุดไปตรวจสอบ พบนายสุริยการ พรหมจรรย์  อายุ 47 ปี ผู้จัดการร้าน ให้การว่า เวลาประมาณ 03.30 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีม่วง กางเกงสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกปีสายพลางทหาร เข้ามาทำทีขอซื้อโทรศัพท์มือถือ เมื่อพนักงานหยิบมือถือให้ คนร้ายได้ชักอาวุธปืนสั้นขึ้นมาขู่ชิงเอามือถือ เดินหลบหนีออกจากร้านข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม โดยคนร้ายไม่มียานพาหนะ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่หลบหนี จนทราบตัวคนร้ายคือนายวรวิทย์ จึงเข้าจับกุมพร้อมของกลาง

 

เสียงผู้การอุดร

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายวรวิทย์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นช่างซ่อมเครื่องเย็น แต่ตกงาน ไม่มีเงิน ทำให้ทะเลาะกับแฟนสาว จึงได้ทุบโทรศัพท์มือถือจนพังเสียหายใช้ไม่ได้ ทำให้ติดต่อกับใครไม่ได้ จึงคิดเอาปืนบีบีกัน ไปจี้ชิงมือถือในร้านสะดวก ที่อยู่ห่างจากบ้านเช่า ไป  1 กิโลเมตร  โดยรอจนดึกเพื่อไม่ให้มีลูกค้า นายวรวิทย์ ก็ได้ถือปืนบีบีกัน เดินออกมาจากบ้าน ข้ามถนนเข้าไปในร้านเซเว่นฯ  ทำทีขอซื้อมือถือ เมื่อพนักงานหญิงหยิบเอามือถือให้ ก็ชักปืนบีบีกันออกมาข่มขู่พนักงาน ให้หยิบเอามือถือมาให้ แล้วเดินออกจากร้านโดยไม่จ่ายเงิน จนกระทั่งมาถูกตำรวจติดตามจับกุมได้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน