วงจรปิดโจรขโมยรถจักรยานยนต์เข็นไปง่ายๆเจ้าของลืมล๊อคคอแค่คืนเดียวโชคดีได้คืน

22 มิ.ย. 2564


      ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นMSX125  สีน้ำเงิน ทะเบียน กฉ-1722 สุราษฎร์ธานี ซึ่งจอดอยู่ริมถนนรัตนวิบูลย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี5 ของวันนี้(22มิ.ย.)

และเข็นออกไปอย่างง่ายดายเนื่องจากเจ้าของลืมล๊อคคอรถและจอดทิ้งไว้ และถูกชายคนนี้ซึ่งเดินมาคนเดียวและเหมือนจะไม่ได้ตั้งใจขโมยแต่พอหันมาเห็นรถคันนี้ไม่ได้ล๊อคคอจึงเข็นออกไปทันที

โดยรถจักรยานยนต์คันนี้เป็นของ นายอัมรินทร์ จันทโรจน์ อายุ23ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง แต่โชคดีมากเพราะต่อมาเมื่อเวลาประมาณ8 โมงเช้าวันนี้ก็พบรถคันนี้ถูกคนร้ายนำไปจอดทิ้งไว้ที่หน้าโรงแรมนิววินสตาร์ ข้างบึงศรีภู ถนนศรีภูวนาถ ห่างจากจุดเกิดเหตุราว1กิโลเมตร

                                                                                                                     
        เนื่องจากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างแถวนั้นเห็นชายคนนี้เข็นรถมาจอดท่าทางมีพิรุธเหมือนพยายามไขกุญแจเพื่อสตาร์ทรถจึงเข้าไปถามว่าทำอะไร ชายคนนี้จึงทิ้งรถวิ่งหนีไปทันที

ทาง ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จึงได้เข้าไปตรวจสอบเก็บหลักฐานต่างๆโดยพบเพียงหมวกแก๊ปของคนร้ายที่ถอดทิ้งไว้และกำลังเร่งสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมและประสาน นายอัมรินทร์ เจ้าของรถมารับรถคืน

                                                                                                                                


จอดตอน5 ทุ่มแต่ลืมล๊อคคอรถ มารูอีกทีตอน7โมงเช้าจะออกไปทำงานแต่รถหายไปแล้วเพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีชายคนหนึ่งขโมยไป และดีใจมากเมื่อตำรวจโทรศัพท์มาบอกว่าพบรถแล้วเพราะไม่คิดว่าจะได้คืน และหากรถหายไปตนเดือดร้อนมากเพราะรถคันนี้ต้องขับไปทำงานที่อ.บางกล่ำ ทุกวันหากไม่มีรถก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร พร้อมกับฝากเตือนคนอื่นๆให้ระวังล็อคคอหรือล๊อคกุญแจรถให้ดีเพราะตนแค่ลืมล๊อคคอแค่ครั้งเดียวรถก็หายทันที

                                                                                                                       

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน