ผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนาวังน้ำเขียว โคราช รวมพลังขาวบ้านจับมืออุทยานฯ พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกดัง รับการท่องเที่ยวชุมชนรองรับในอนาคตปลดล็อคโควิด

22 มิ.ย. 2564


วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านสวนห้อม หมู่ 2 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นางจุฬาลักษณ์ ทองงาม  หรือผู้ใหญ่อ้อม นักพัฒนา บ้านสวนห้อม ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นำชาวบ้านออกพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกม่านฟ้าร่วมกับ นายเกษม ดินกระโทก หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลาน ที่ 13 (น้ำตกสวนห้อม) และเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจวังน้ำเขียว โดยมีนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมพัฒนา สนับสนุนน้ำ เครื่องดื่ม โดยนำรถไถมากลับร่องน้ำ สางกิ่งไม้ตามทางรถ ทางเดิน ไปจนถึงบริเวณน้ำตกม่านฟ้า ซึ่งในปีที่ผ่านมาเกินฝนตกหนักมีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว บ้านเรือนประชาชนกลายแห่งถูกน้ำป่าพัดถล่มเสียหาย ร่วมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็ได้รับความเสียหาย และช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อุทยานฯจึงได้ร่วมกันปรับปรุงพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกม่านฟ้า รองรับการท่องเที่ยวถ้ามีการผ่อนคลายมาตรการโควิด19 เพื่อสร้างรายได้ให้กับขุมชน
นางจุฬาลักษณ์ ทองงาม  หรือผู้ใหญ่อ้อม นักพัฒนา บ้านสวนห้อม ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้นำขาวบ้านกว่า 40 คน ออกมาพัฒนาหมู่บ้านปรับปรุงถนนหมู่บ้าน ทางเข้าอุทยานฯร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนเตรียมการเปิดให้เข้าเที่ยวน้ำตกม่านฟ้า หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลาน ที่ 13 (น้ำตกสวนห้อม) เพื่อสร้างรายได้ให้กับขุมชน หลังการผ่อนคลายมาตรการโควิด19 โดยช่วงนี้ต้นทองอุไร ทางเข้าหมู่บ้านเริ่มออกดอกบานสะพรั่ง ประกอบกับในชุมชนมีการปลูกทุเรียนจำนวนมากผลผลิตจะพร้อมขายอีก 1-2 เดือน  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในช่วงหลังจากมีมาตรการการปลดล็อคโควิด19


นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า วันนี้ตนออกมาร่วมพัฒนากับชาวบ้าน ติตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจวังน้ำเขียวและเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ที่น้ำตกม่านฟ้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลาน ที่ 13 (น้ำตกสวนห้อม) แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูฝนของอำเภอวังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา ให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยและเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมาเกินผลกระทบจากน้ำท่วน้ำป่าไหลหลาก และมีการปิดอุทยานฯ ทำให้ที่เศษซากกิ่งไม้หักโค่นขวางทาง ตลอดจนทางสัญจรก่อนถึงน้ำตกมีร่องน้ำลึก ทางเดินมีสิ่งกีดขวาง จึงร่วมตัวกันมาพัฒนาเตรียมความพร้อมการท่องเที่ยว ในส่วรของตนเองก็พร้อมท่าจะสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวถ้ามีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มและมีมาตรการผ่อนคลายของทางจังหวัดฯและของทางอุทยานฯคาดว่าจะได้รับผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีท่องเที

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน