คดีอลเวงขับรถผิดคันยี่ห้อเดียวกันสีเหมือนกันกุญแจก็เสียบได้เหมือนกัน

22 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 08.25 น.วันนี้(22มิ.ย.)ทาง ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาหาดใหญ่ใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบนายธนภัทร สรรพพันธ์ อายุ 25 ปี เป็นนักศึกษาปี4มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ผู้เสียหายที่รถจักรยานยนต์หายไป จากการสอบสวนทราบว่าได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป 110 สีดำคาดสติ๊กเกอร์สีแดง ทะเบียน ขจข 795 นราธิวาส มาจอดไว้ที่หน้าธนาคารแล้วลงไปฝากเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ไม่เกิน3นาที เสร็จแล้วก็หันมาดูรถก็พบว่ารถหายไปแล้วจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ

                                                                                                                 
       เมื่อตำรวจไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารก็พบว่ามีชายคนหนึ่งซึ่งไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มขับออกไปจริงๆ ส่วนรถของตัวเองที่ขับมายี่ห้อฮอนด้าเวปไอ สีดำคาดสติ๊กเกอร์แดง ทะเบียน 1กล 3107 สงขลา ยังจอดอยู่ที่หน้าธนาคาร แต่เบื้องต้นตำรวจยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นการจงใจขโมยรถหรือขับรถผิดคัน เพราะรถเหมือนกันแทบทุกอย่าง

และจากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่าชายคนที่ขับรถจักรยานยนต์ผิดคันไปชื่อ นายกิตติศักดิ์ นามสา อายุ 31 ปี โดยขับไปจอดอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 57/6 ซอยสามสกุล ซอย12 หมู่2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้ว่าขับรถผิดมา

โดยมารู้อีกทีตอนที่ญาติโทรศัพท์มาบอกว่าตำรวจได้ยกรถจักรยานยนต์ของตนไปที่โรงพักแล้วซึ่งก็ยังงงๆว่าจะยกไปได้อย่างไรเพราะรถยังจอดอยู่ที่บ้าน เมื่อตรวจดูรถอย่างละเอียดก็พบว่าขับรถผิดคันมาจริงๆเพราะทะเบียนไม่เหมือนกันและคนละรุ่น จึงรีบไปแสดงตัวกับตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถทันที

                                                                                                                     


       ซึ่งตำรวจก็ดูพฤติกรรมต่างๆแล้วก็เชื่อว่าเป็นการขับรถผิดคันจริงๆไม่ได้ตั้งใจขโมย เพราะยี่ห้อเดียวกัน สีเหมือนกัน ลายสติ๊กเกอร์ก็เหมือนกัน กุญแจยังใช้กันได้ ต่างกันแค่คนละรุ่น

ทีนี่ตำรวจก็นัดทั้งสองคนมารับรถคืนที่โรงพักโดย นายกิตติศักดิ์ ได้ยกมือขอโทษ นายธนภัทร ที่ทำให้ตกใจและนายธนภัทร ที่รถหายก็ให้อภัยและถอนแจ้งความเพราะเป็นการเข้าใจผิดจริงๆ

นายธนภัทร นักศึกษาที่รถหายบอกว่าตอนที่รถหายตกใจมากเพราะคิดว่าถูกขโมยแน่ๆจึงรีบเข้าแจ้งความ และดีใจที่ได้รถคืนพร้อมขอบคุณตำรวจที่ตามรถคืนมาได้อย่างรวดเร็ว

 ส่วนนายกิตติศักดิ์ ที่ขับรถผิดคันบอกว่าตอนนั้นรีบจริงๆเพราะต้องนำเงินไปจ่ายค่าไฟที่ค้างมา4เดือนและเจ้าหน้าที่กำลังจะมาถอดหม้อ ทีแรกก็นึกเอะใจแล้วเพราะตอนขับไปจอดที่หน้าบ้านและล๊อคกุญแจ แต่พอจะขับออกไปทำธุระปรากฏว่าไขกุญแจไม่ได้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าขับรถผิดคันมาคิดว่ารถเสีย มารู้ตอนญาติโทรมาบอกว่ารถของตนถูกตำรวจยกไปโรงพักให้รีบไปด่วน จึงดูป้ายทะเบียนและรู้ว่าขับรถผิดคันมาจริง โชคดีที่เจ้าของรถเข้าใจไม่เอาความ

                                                                                                                           

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน