รองนายก อบจ.สงขลาตรวจการทำความสะอาดแพขนานยนต์หลังจากพนักงานติดโควิด4คน

22 มิ.ย. 2564


      วันนี้ ที่ 22 มิถุนายน2564 นายอับดุลรอหมาน กาเหย็ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางสาวปรินดา ปาลาเร่ นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เดินทางมาที่ท่าแพขนานยนต์ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมืองสงขลา เพื่อตรวจและวางแผนการเปิดให้บริการประชาชนภายใน 1-2 วันนี้ รวมทั้งดำเนินการในการป้องกันการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด 19 บริเวณแพขนานยนต์ด้วย 

ซึ่งในขณะนี้แพขนานยนต์ ได้ปิดให้บริการ มาตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (ที่ 21 มิ.ย.56) หลังจากพนักงานแพขนานยนต์  ซึ่งให้บริการแพขนานยนต์ข้ามฟากฝั่ง อ.เมืองสงขลา- อ.สิงหนคร ติดเชื้อโควิด 4 คน และมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงอีกจำนวนมาก  เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ใช้บริการและพนักงานแพขนานยนต์  องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จึงส่งพนักงานเข้าสู่ระบบการคัดกรองทั้งหมดประมาณ 100 คน  ส่งผลให้แพขยายยนต์ต้องหยุดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 14.00 น.เมื่อวานนี้

                                                                                                                                   
      โดยในวันนี้ ได้นำรถบรรทุกน้ำ มาทำการฉีดล้างทำความสะอาดแพขนานยนต์ 3 ลำ ประกอบด้วย แพหมายเลข 9 หมายเลข 10 และหมายเลข 11 ที่ใช้บริการประชาชนข้ามฟากฝั่ง อ.เมืองสงขลา- อ.สิงหนคร เป็นประจำอยู่ทุกวัน และหลังจากนั้นจะมีการนำน้ำยาฆ่าเชื้อ มาฉีดพ่นซ้ำอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ที่มาใช้บริการแพขนานยนต์ รวมทั้งการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบอบในอาคารสำนักงานทุกหลัง บริเวณท่าแพขนานยนต์

หลังจากทางผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จะได้มีการประชุมร่วมกัน เพื่อหารือให้สามารถเปิดให้บริการแพขนานยนต์ได้ ภายใน 1 - 2 วันนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่มีความจำเป็น ต้องใช้แพขนานยนต์ ข้ามฟากเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่ดีที่สุดในขณะนี้

                                                                                                                                   


      นายอับดุลรอหมาน กาเหย็ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า วันนี้เรามาทำความสะอาดแพก่อน เพื่อความสบายใจของผู้ที่จะมาใช้บริการ ก็คือ ผู้โดยสาร เมื่อทำความสะอาดเสร็จ การดำเนินการเปิดเดินแพขนานยนต์คือเราแยกเป็น 2 ส่วน ตอนนี้ก็ทำความสะอาดแพส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็ประชุมหาแนวทางกันต่อไป คิดว่าวันนี้น่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด

โดยจะพยายามให้เร็วที่สุด ถ้าวิ่งพรุ่งนี้ได้ก็จะวิ่งพรุ่งนี้เลย แต่อาจจะไม่เต็ม 100% แต่ขอให้ได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเบื้องต้นไปก่อน ผู้ที่สามารถช่วยตัวเองได้ ก็ให้ช่วยตัวเองไปก่อน อันนี้เราไม่ห่วง แต่มีพี่น้องประชาชนบางกลุ่ม ที่เขาก็อยู่ในภาวะที่หนักอยู่พอสมควร ก็จำเป็นที่จะต้องหาทางช่วยเขาบรรเทาความเดือดร้อนให้เขาในภาวะโควิคอย่างนี้ทุกคนก็รู้

เราเองที่จำเป็นต้องหยุดแพชั่วคราว ก็ไม่ใช่ว่าเพื่อตัวเรา แต่กลัวว่าตรงนี้จะเป็นการกระจายการแพร่เชื้อของเราไปสู่พี่น้องประชาชน ผู้โดยสารที่มาใช้บริการแพขนานยนต์ ซึ่งถ้ามันกระจายไปแล้วมันก็จะขยายเป็นวงกว้างความเดือดร้อนก็จะเพิ่มมากขึ้น ความยุ่งยากมันก็จะเพิ่มมากขึ้น เราก็เลยคิดว่าเรายอมเจ็บวันนี้ ยอมเจ็บเพียงแค่วันสองวัน ดีกว่าเราจะไปเจ็บวันหลัง เจ็บโดยที่เราไม่สามารถกำหนดวงได้ วันนี้เราเจ็บอยู่ในวงแคบ แต่ถ้ามันขยายวงเมื่อไหร่ มันจะเป็นวงกว้างมากกว่านี้ เพราะว่าในช่วงเวลานี้ ทุกคนก็ต้องช่วยกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องช่วยกันป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและเราก็ต้องช่วยกันให้พี่น้องได้คลาย ทุกข์ลงบ้าง มันก็ต้องช่วยกัน

                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน