ยโสธรเกิดเหตุคนร้ายลักตัดต้นยางนามูลค่ากว่า 1 หมื่นบาท

22 มิ.ย. 2564


เมื่อ;วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น. พันตำรวจโทยันต์ยงค์  นามโคตร สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลักตัดไม้ยางนาโดยเหตุเกิดที่บริเวณป่าด้านหลังปั้มน้ำมัน พีทีที บ้านประชาสรรค์ ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง โดยจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นสวนค่อนข้างอยู่ห่างจากชุมชนและได้พบกับ นายประจักษ์  ดวงมุลตรี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 772 หมู่ 2 ตำบลลุมพุก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ผู้เสียหาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับได้พาไปชี้ดูตอต้นยางนาขนาดใหญ่มีเส้นรอบวงประมาณ 2 เมตร ที่ถูกคนร้ายลักตัดและชักลากหายไป จำนวน 1 ต้น ปล่อยเฉพาะส่วนปลายของต้นยางนาทิ้งเอาไว้ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้แล้วในที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ รุ่นดีแม็กคันหมายเลขทะเบียน บพ- 667 ยโสธร จอดอยู่โดยที่มีเศษไม้ยางนาบรรทุกอยู่บริเวณกระบะด้านหลังเต็มคันรถแต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะหลบหนีไปในระหว่างที่ผู้เสียหายกำลังเข้าไปตรวจสอบ

 
นายประจักษ์  ดวงมุลตรี ผู้เสียหาย บอกว่า ตนมีที่สวนอยู่ทั้งหมดประมาณ 6 ไร่ และจะมีต้นไม้ชนิดต่างๆขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะต้นพะยูงและต้นยางนา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาติดต่อซื้อไม้ยางนาและไม้พะยูงกับตนอยู่บ่อยครั้งแต่ตนไม่ขายจนต่อมาก็ได้มีคนร้ายเข้าไปลักตัดโค่นเอาต้นพะยูง และต้นยางนา รวมทั้งต้นไม้ชนิดอื่นอีกจำนวนหลายต้นที่ถูกลักตัดหายไปแต่ตนไม่ได้แจ้งความร้องทุกข์จนกระทั่งเมื่อวานนี้ตนได้เข้าไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุก็พบว่ามีต้นยางนาขนาดใหญ่มีความสูงไม่ต่ำกว่า 15 เมตร ถูกคนร้ายลักตัดโค่นลง จำนวน 1 ต้น ซึ่งจากสภาพพึ่งจะตัดโค่นลงใหม่ๆแต่คนร้ายยังไม่สามารถที่จะชักลากออกไปได้ จนกระทั่งมาในช่วงเช้าวันนี้ตนกลับเข้าไปตรวจดูอีกครั้งจึงพบว่าคนร้ายได้ชักลากต้นยางนาดังกล่าวหลบหนีไปแล้ว ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะอาศัยช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเข้าไปชักลากต้นยางนาที่ตัดโค่นลงหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไป คาดว่าต้นยางนาดังกล่าวมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท ส่วนรถกระบะที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มคนร้ายที่กลับเข้าไปขนเอาเศษไม้ยางนาในที่เกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถที่จะกลับออกจากที่เกิดเหตุได้เพราะตนได้เข้าพบก่อนจึงได้พากันทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีไปก่อนหน้านั้น

 


                          ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจยึดรถกระบะคันดังกล่าวพร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบเพื่อหาผู้ครอบครองรถกระบะคันนี้ต่อไป ก่อนจะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยก่อนหน้านี้ก็พบว่าบริเวณใกล้เคียงกันก็มักจะมีเหตุลักตัดไม้อยู่บ่อยครั้งทั้งไม้ยางนาและไม้พะยูง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แม้แต่รายเดียวจนทำให้ผู้ก่อเหตุย่ามใจและมักจะตระเวนก่อเหตุอยู่บ่อยครั้ง

ภาพ/ข่าว  สมัย  คำแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดยโสธร

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน