สงขลาโควิดยังพุ่งล่าสุดพนักงานแพขนานยนต์ติดโควิด4คนหยุดให้บริการตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้

21 มิ.ย. 2564


      วันนี้ (ที่ 21 มิ.ย.64) มีรายงานข่าวจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาว่า  มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พนักงานแพขนานยนต์  ซึ่งให้บริการแพขนานยนต์ข้ามฟากฝั่ง อ.เมืองสงขลา- อ.สิงหนคร พบผู้ติดเชื้อโควิด 4 คน และมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงอีกจำนวนมาก  เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ใช้บริการและพนักงานแพขนานยนต์  องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จึงส่งพนักงานเข้าสู่ระบบการคัดกรองทั้งหมดประมาณ 100 คน  ส่งผลให้แพขยายยนต์ต้องหยุดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่เวลา 14.00 น.วันนี้ (ที่ 21 มิ.ย.64)เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา มีความจำเป็นต้องหยุดการให้บริการแพขนานยนต์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากพบพนักงานแพขนานยนต์ติดเชื้อโควิด 4 ราย แต่มีกลุ่มเสี่ยงนับร้อยคน จึงต้องนำพนักงานแพขนานยนต์เข้าสู่ขบวนการคัดกรองทั้งหมด เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าพนักงานปลอดเชื้อโควิด จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ อีกทั้งจะต้องทำความสะอาดแพขนานยนต์ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแพขนานยนต์ทุกลำ รวมทั้งจะต้องมีบิ๊กคลีนนิ่งบริเวณท่าแพขนานยนต์ทั้งหมด จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณโอกาสนี้ด้วย

                                                                                               
        มีรายงานจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ว่า จ.สงขลาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 204 คน ในเรือนจำ 143 คน และนอกเรือนจำ 61 คน จากกลุ่มสัมผัสเสี่ยงในโรงงาน สัมผัสเสี่ยงในโรงเรียนสอนศาสนา จ.ยะลา กลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ โรงงาน/ศูนย์การค้า/ร้านค้าและรอการสอบสวนโรค ผู้ติดเชื้อสะสม 3,465 ราย  เสียชีวิต 15 คน  นอนรักษาตัวโรงพยาบาล 1,162 คน รักษาหายแล้ว 2,288 คน

                                                                                                 


รายงานข่าวจากศาลากลาง จ.สงขลาว่ามีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลามีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เป็นประธานเพื่อติดตามสถานการณ์และมาตรการที่สำคัญโควิดการขยายเวลาบังคับใช้กฏหมายและการผ่อนคลายมาตรการที่สิ้นสุดวันที่ 22 มิ.ย.-6 ก.ค.การตรวจเชื้อเชิงรุกและติดตั้ง Hospitel รองรับผู้ติดเชื้อกรณีจากโรงงาน การขอตั้งLocal Quarantine เพิ่ม 3 แห่ง ที่ ต.ประกอบ อ.นาทวี และตั้งจุดคัดกรองโควิดและจุดตรวจแนวชายแดนเพิ่ม

รายงานข่าวว่าในที่ประชุมได้รายงานผู้ร่วมละมาดที่ศูนย์มัรกัส จ.ยะลา  ตามตัวได้ 71 ราย คัดกรองเชื้อ 70 ราย พบติดเชื้อโควิด 44 ราย ไม่พบ 11 ราย รอฟังผล 15 ราย กักตัว Home 24 ราย และใน Local เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม  เพื่อรองรับผู้ป่วยไม่รุนแรงกรณีที่ติดเชื้อเพิ่ม

                                                                                                                        

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน