เมืองคอนสังเวยโควิดอีกศพเป็นรายที่ 19 หนุ่มปีนแผงกั้นหนีปิดหมู่บ้านคุมโควิด

21 มิ.ย. 2564


เมืองคอนสังเวยโควิดอีกศพเป็นรายที่ 19-เปิดภาพปีนแผงกั้นหนีปิดหมู่บ้านคุมโควิดรอยต่อ 2 หมู่บ้าน ต.กรุงชิง-เลื่อนยาวเปิดเทอม 12 มิ.ย. นี้

(21 มิ.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารายงานรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด –19 ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ระลอกใหม่เดือนเมษายน ประจะวันที่ 21  มิ.ย. ณ เวลา 09.00 น. พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 25ราย ยอดรวมผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 1,377 ราย รักษาหายกลับบ้านรวม902  ราย รักษาตัวใน รพ. 456 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 19  ราย
ส่วนกรณีเมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.) พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่หมู่ 11 ต.กรุงชิง  อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช 4 ราย ทำให้ อ.นบพิตำ กลายเป็นอำเภอที่ 22 ที่พบผู้ติดเชื้อโควิดในปัจจุบันจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเหลือพื้นที่ 1 อำเภอที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด คือ อ.ถ้ำพรรณรา

           


  สำหรับแนวทางการควบคุมป้องกันโรคของอำเภอนบพิตำ ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายปิดเส้นทางเข้าออกชั่วคราวบริเวณเขตรอยต่อระหว่างหมู่ 1 -หมู่ 11  ต.กรุงชิง โดยนำแผงกั้นเหล็กมาวางบนถนนปิดเส้นทางเข้าออกอย่างสิ้นเชิง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวน 11 ได้ทำการถ่ายภาพการปิดเส้นทางเข้าออกชั่วคราวเป็นหลักฐาน แต่ต่อมาได้มีการโพสต์ภาพผู้ชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ได้ปีนแผงกั้นเหล็กด้านข้างระหว่างเสาไฟฟ้ากับแผงกั้น ในขณะที่ชาวบ้านคนอื่น ๆ ขับรถ จยย. 2 คันมาหยุดอยู่ไม่สามารถผ่านไปได้ จนมีการนำภาพดังกล่าวมาโพสต์ในโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวาง พร้อมสอบถามว่าปิดจริง ๆ หรือ ,ปิดแบบนี้ยังปีนหนีได้สบาย  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงกรณีดังกลาวและให้เพิ่มความเข็มงวดกวดขันให้มากกว่านี้

ล่าสุดมติที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เลื่อนการเปิดเทอมจากเดิมที่เลือนจากวันที่ 14 มิ.ย. มาเป็นวันที่ 28 มิ.ย. 2564 โดยให้เลื่อนอีกครั้งเป็นวันที่ 12 ก.ค. 2564.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช        
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน