นักธุรกิจบ้านจัดสรรคืนกำไรให้สังคมทุ่มงบกว่า 4 ล้านบาท ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้ลูกบ้านฟรี

20 มิ.ย. 2564


นักธุรกิจบ้านจัดสรร เครือบ้านสวยกรุ๊ปสุราษฎร์ ใจปํ้าทุ่มกว่า 3.7 ล้าน ซื้อ“ ชิโนฟาร์ม ”ฉีดฟรีให้ลูกบ้าน-บุคลากร-ลูกจ้างแรงงานต่างด้าว 25 มิ.ย.นี้ ที่สำนักงานใหญ่ ของบริษัท บ้านสวยกรุ๊ปฯ เลขที่ 88/99 หมู่ 3 บ้านสวยน้ำใส ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  หวังช่วยลดภาระภาครัฐ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้นักธุรกิจคนดังกล่าวเคยยกทั้งโรงแรมใจกลางเมือง100ห้อง ให้บุคลากรการแพทย์ปฏิบัติงานโควิดพักใช้ฟรีไม่อั้นมาแล้ว
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน นายพิริยะ ธานีรณานนท์ (โก้ บ้านสวย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า บริษัทบ้านสวยกรุ๊ปฯได้ทำการจองซื้อวัคซีนทางเลือก “ ชิโนฟาร์ม ” (Sinopharm) ในกลุ่มภาคธุรกิจก่อสร้างและ อสังหาริมทรัพย์กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้แล้ว จำนวน 3,670 โดส เพื่อดำเนินการฉีดฟรีให้กับลูกบ้านในโครงการของบริษัท บ้านสวยกรุ๊ปฯทั้งที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.ชุมพร และพนักงาน คนละ 2 เข็ม รวม 1,835 คนโดยมอบหมายให้โรงพยาบาลกรุงเทพ สุราษฎร์ เป็นผู้รับวัคซีน จัดเก็บและดำเนินการฉีดให้ ซึ่งใช้งบดำเนินการทั้งหมดเป็นเงินกว่า 3.7 ล้านบาท


โดยจะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีน “ ชิโนฟาร์ม ” วันแรกในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ซึ่งผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีน“ ชิโนฟาร์ม ” ฟรีทั้ง 2 เข็ม นอกจากเป็นลูกบ้านในโครงการของบ้านสวยกรุ๊ป ที่ลงทะเบียนไว้ยังจะฉีดฟรี! ให้พนักงาน ช่างก่อสร้างบ้าน และแรงงานต่างด้าวที่ทำงานใน โครงการด้วย ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระทางภาครัฐในการจัดหาวัคฉีดให้ บุคคลเหล่านี้ด้วย

ก่อนหน้านี้นายพิริยะในนามบริษัทบ้านสวย กรุ๊ปฯและตัวแทนคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 ได้ยกโรงแรมตาปี ที่อยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ ธานี ให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เป็นที่พักบุคลากรทาง การแพทย์และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่ปฏิบัติภารกิจในสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัส (โควิด-19) ให้ใช้ฟรี โดยบริษัทบ้านสวยกรุ๊ปฯและคณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 62รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน