กองทัพแมงวันบินว่อนรุมตอมหมูเน่าเกือบ 100 ถุงแฉคนมักง่ายทิ้งอัดแน่นในท่อระบายน้ำ

20 มิ.ย. 2564


  สุดยอดความมักง่าย!!รุมจวกคนมักง่ายแอบทิ้งถุงหมูเน่าเกือบ 100 ถุงอัดแน่นในท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งโดยมีแมลงวันนับแสนตัวรุมตอมบินว่อนไปทั่วบริเวณ-ชาวเมืองคอนสงสารและชื่นชม “ทีมสมนึก” เร่งสะสางแห้ปัญหาหมักหมมเกี่ยวกับสิ่งสาธารณูปโภคพื้นที่ให้แล้วเสร็นภายใน 3 เดือน

  (20 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊ค “วงศ์วชิรโอวรารินทร์” ซึ่งดำรงตำแหน่งรองนายกเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกลมาทำความสะอาดและลอกท่อระบายน้ำ ชุมชนบญพา-สันติ ต.โพธิ์เสด็จ  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเตรียมแก้ปัญหาสิ่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ ถนน ขยะมูลฝอย เป็นต้นเตรียมรับเมือกับสถานการณ์น้ำท่วมในปลายปีนี้ตามที่นายกณพ เกตุชาติ หรือ “ดร.โจ” นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช ได้ประกาศเป็นนโยบายเร่งด่วนที่จะต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 3 เดือน

         
   โดยนายวงศ์วชิรโอวรารินทร์ ได้โพสต์ภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมข้อความว่า “กราบเถอะครับ อย่าเห็นแก่ตัว..ถุงหมูเน่าทิ้งอยู่เกือบร้อยถุง ปิดทางเดินน้ำในลำรางสาธารณะ ส่งกลิ่นเหม็น อย่างแรง...พิกัดซอยทางเข้าลานกีฬาบุญพาสันติเมืองคอนมีพวกเหล่านี้อยู่อีกเหรอ.... บ่นไป แก้ไป ทิ้งให้ถูกที่ ร่วมวิถีพัฒนาคนเมืองคอน 16.06.64”

 


              


ทั้งนี้ในภาพพบว่ามีคนนำเอาถุงขนาด 5 กก.ใส่หมูเน่าเกือบ 100 ถุงมาทิ้งอัดลงในท่อระบายน้ำจนแน่น ส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งไปทั่วบริเวณอย่างรุนแรง แมลงวันนับแสนตัวแห่ตอมบินว่อนไปตัวบริเวณ และน้ำไม่สามารถไหลผ่านได้ โดยมีผู้เข้ามาชมและแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง อาทิ สังคมจะน่าอยู่ขึ้น ถ้าช่วยกันรักษาความสะอาด, ไม่น่าเชื่อว่ายังมีคนแบบนี้,มักง่ายจังนะพี่แทนเอาไปฝั่ง,หมูเป็นโรครึป่าวคะเค้าเลยทิ้ง ,สันดาน มักง่ายโคตร ๆ , ควรไล่เช็คกล้องวงจรปิดหาผู้รับผิดชอบมาดำเนินคดีครับ เป็นต้น,รวมทั้งข้อความในลักษณะยกย่องชื่นชม ทีมบริหาร ส.ท. ทีมสมนึก” ซึ่งนำโดย นายกณพ เกตุชาติ หรือ “ดรโจ” เจ้าสโลแกน “งานคือชีวิต”ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งรวมทั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ที่จะต้องทุ่มเทเสียสละตามสะสางปัญหาหมักหมมทั่วเขตเทศบาลที่ถูกทอดทิ้งไร้การเหลียวแลมากว่า 7 ปี  ประชาชนส่วนใหญ่จึงให้กำลังกับทุกคนที่ร่วมกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วม ขาดแคงนน้ำประปา ขยะมูลฝอย และถนนตรอกซอกซอยต่าง ๆ จะต้องแล้วเสร็จภายใน 3 เดือนตามที่ประกาศไว้ในการแถลงนโยบายต่อสภา ฯเมื่อ 14  พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผูู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

          
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน