เมืองคอนป่วนโควิดลาม รร.มัธยมดัง สธ.ยกทีมปิดโรงเรียนตรวจเชิงรุก

19 มิ.ย. 2564


  (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. รพ.สต.ได้เดินทางไปยังโรงเนียนมัธยม ฯแห่งหนึ่งใน อ(.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ปิดโรงเรียนตรวจหาเชื้อเชิงรุกคณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทั้งหมดกว่า 50 คน พร้อมนักเรียนที่มาช่วยงานโรงเรียนอีกจำนวนหนึ่ง  เนื่องจากมีอาจารย์ผู้หญิงสอนวิชาการงานและอาชีพติดเชื้อโควิด 1 คนพร้อมทำการสอบสวนโรคอย่างละเอียดในเบื้อวต้นพบว่าคุณครูสาวคนดังกล่าวมีไทม์ไลน์กว้างขวางในหลายพื้นที่ โดยมีครูและภารโรงผู้สัมผัสใกล้ชิดในโรงเรียนหลายคน ในครอบครัวและหมู่บ้านที่อยู่อาศัยใน ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง และบ้านพ่อแม่ที่ ต.ชุมโลง อ.ท่าศาลา เป็นต้น

   
   โดยก่อนหน้านี้ทาง ผอ.โรงเรียนและคณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่ได้มาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเทอมในวันที่ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราชประกาศเลื่อนการเปิดเทอมออกไปเป็นวันที่ 28 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ทาง ผอ.พร้อมคณะครู อาจารย์ พนักงานเจ้าหน้าที่จึงเดินทางมาโรงเรียนทุกวันเพื่อจัดเตรียมความพร้อมเปิดเทอมวันที่ 28 มิ.ย. นี้จนกระทั้งเมื่อวานนี้ ( 18 มิ.ย.) คุณครูการงานและอาชีพคนดังกล่าวเข้ารับการตรวจร่างกายเนื่องจากเป็นไข้เล็กน้อยพบติดเชื้อไวรัสโควิด เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ปิดโรงเรียนสอบสวนโรคและตรวจเชิงรุกดังกล่าว

             


ล่าสุดมีรายงานว่าจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกผู้สัมผัสเสี่ยงใกล้ชิดพบว่ามีครูผู้หญิงของโรงเนียนเดียวกันติดเชื้อเพิ่ม 1 คนและหลานชายของครูที่ติดเชื้อคนแรกเรียนอยู่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ก็ติดเชื่อมเพิ่มอีก 1 คน ในคลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 3 คน ท่ามกลางความหวาดผวากลัวของบุคลกรทุกคนในโรงเรียน ส่วน ผอ.และครูอาจารย์ พนักงานเจ่าหน้าที่คนอื่น ๆ อยู่ระหว่างรอผลการตรวจคาดว่าจะทราบผลในเย็นวันเดียวกันนี้.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

            
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน