จับแอ๊ะวังศาลาคาห้องพักหนึ่งในขบวนการลักตัดสายไฟทางด่วนมอเตอร์เวย์ยาวนับสิบกม.เสียหายหลายล้านบาท(คลิป)

18 มิ.ย. 2564


         เมื่อวันที่18มิถุนายน2564 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของพันตำรวจเอก สมบัติ โพธิ์งาม ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ อำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรี โดยการปฏิบัติของพันตำรวจโท ไพโรจน์  แม้นบุตร รองผกก.(ป) พันตำรวจโทการเวก แดนดอนไพร รอง  ผกก.สส. สภ.ท่าเรือ  สายตรวจตำบลตะคร้ำเอน ดาบตำรวจธนโชติ ครียา  ส.ต.อ.นพพล วงศ์สุรีย์กุล นายราชภูมิ  อินทรโสภา ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6ตำบลตะคร้ำเอน


นายดำรงศักด์  บัวบาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลตะคร้ำเอน พร้อม อสตร.ได้ลงพื้นที่เฝ้าดูหลังจากได้เบาะแสคนร้ายลักตัดสายไฟทางด่วนมอเตอร์เวย์และสายเคเบิ้ลใยแก้วบริเวณหมู่ที่ 6 ตำบลตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังจากเมื่อวาน 17มิ.ย.2564มีชาวบ้านเห็นคนลักตัดสายไฟบริเวณสะพานโค้งรางกระต่ายและบริเวณมอเตอร์เวย์หมู่ที่ 6 ตำบลตะคร้ำเอน และเมื่อช่วงเช้าหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพร้อมฝ่ายปกครอง ตำบลตะคร้ำเอนได้เบาะแสแล้วว่าหัวขโมยที่ลักตัดสายไฟเป็นใคร จึงเดินทางไปที่เตาอิฐแห่งหนึ่งในหมู่ที่ 6 ตำบลตะคร้ำเอน ซึ่งเป็นห้องพักของคนงานต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ สายตรวจตำบลตะคร้ำเอนพร้อมฝ่ายปกครองจึงขออนุญาตเจ้าของเตาอิฐเข้าตรวจสอบบริเวณห้องพักหลังดังกล่าวและพบตัวนาย เอ๊ะวังศาลาหรือนายสมหมาย สุขโต ภายในห้องพักพบกระสอบปุ๋ยหลายใบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปิดดูและพบเป็นสายไฟขนาดใหญ่ที่ตัดเป็นท่อนแล้วและสายเคเบิ้ล


 และอุปกรณ์คีมตัดและมีด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดของกลางและเชิญตัว นายสมหมายหรือแอ๊ะวังศาลา มายังสถานีตำรวจภูธรท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีเพื่อสอบปากคำถึงพวกที่ร่วมขบวนการในการออกลักตัดสายไฟ เบื้องต้นนายสมหมายหรือแอํะ วังศาลาให้การว่าตัวเองร่วมกับเพื่อนอีก2คนตระเวนลักตัดสายไฟบริเวณทางด่วนมอเตอร์เวย์และบริเวณสะพาน รวมถึงเหล็กรั้วและสายไฟของโรงงานปุ๋ยล้างบริเวณหมู่ที่ 6 จริงเพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ และจ่ายค่ายาบ้าที่ติดค้างไว้ หลังจากสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมสายตรวจตำบลตะคร้ำเอนพร้อมฝ่ายปกครองนำตัวนายสมหมายหรือแอ๊ะ วังศาลามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วจึงนำตัวส่ง พ.ต.ท.นพดล กิ่งทองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าเรือเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งความเสียหายในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ของมอเตอร์เวย์เปิดเผยว่า สายไฟที่โดนตัดนั้นมีความเสียหายยาวนับสิบกิโลเมตรและตีเป็นเงินก็เสียหายนั้นหลายล้านบาทเลยทีเดียว
กีรติ ก้อนทองคำ/นิติธาดารัตน์ เคนจิ ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน