ผบ.สส. ลงพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ ตรวจเยี่ยม นพค.11

17 มิ.ย. 2564


วันที่ 17 มิ.ย. 2564 พลเอก เฉลิมพล  ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยคณะ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา โดยได้รับฟังการบรรยายสรุป พร้อมทั้งพบปะ และกล่าวให้โอวาทแก่กำลังพล เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจ ในการปฏิบัติงาน โดยมี พลเอก นเรนทร์  สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา, พลตรี กฤษฏิ์ชัย  จำนงค์เนียร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 1, พันเอก ปรีติ  กุมภิรัตน์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 และกำลังพล นพค.11ฯ ร่วมให้การต้อนรับ ณ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
พลเอก เฉลิมพล  ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้เน้นย้ำในโอวาทว่า ให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทด และปฏิบัติตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดให้พึงระลึกไว้เสมอว่า เรามาทำงานเพื่อพัฒนาประเทศ โดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก เราจึงต้องมีความใกล้ชิดประชาชนและช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ งานที่ทำไปนั้น ไม่ใช่แต่ว่าทำให้เสร็จไป แต่ให้คำนึงถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนในพื้นที่นั้นๆ โดยมีการติดตามและให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน ต้องปฏิบัติตนให้อยู่ในกรอบ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง ปฏิบัติตนให้ประชาชนนับถือ จึงจะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ สุดท้ายนี้ ขอให้กำลังใจกำลังพลทุกนาย ให้ปฏิบัติงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ให้สมกับเป็นทหารของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย


ส่วนที่รร.ตชด.บ้านเรด้าร์ หมู่ที่ 4 บ้านยางขาว ตำบล ปรังเผล อำเภอ สังขละบุรี จังหวัด กาญจนบุรี คุณบุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้าน กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังรร.โดยมี พตท.ณรงค์ พุ่มขาว ครูใหญ่ รร.ตชด.บ้านเรดาร์ พร้อมคณะครู และเจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 ให้การต้อนรับ โดยได้นำสิ่งของอุปกรณ์การเรียน มามอบให้แก่เด็กนักเรียน ทั้ง250คน รวมทั้งนำไอศกรีมมาจ่ายแจกให้แก่เด็กๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ยิ้มแย้มแจ่มใสสดชื่น ภาพของเด็กๆที่ดีใจและซาบซึ้งใจ กับกิจกรรมของสมาคมแม่บ้าน กองบัญชาการกองทัพไทย ในครั้งนี้

สำหรับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเรดาร์ (มร.เจอร์เก้น มูลเดอร์ อุปถัมป์) สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2537 ในเนื้อที่25ไร่ เปิดทำการเรียนการสอน ให้การศึกษากับเด็กในพื้นที่ทุรกันดาร จาก 5 หมู่บ้าน ในตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีประชาชนอาศัยอยู่กว่า 200 ครัวเรือน ปัจจุบันมีนักเรียน จำนวน 250 คน เด็กนักเรียนอาศัยอยู่ห่างไกล มีความยากลำบาก ในการเดินทางไปโรงเรียน ที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างโรงเรียนถึง 17 กิโลเมตร

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน