ก้อ นักร้องวง Nos  ตั้งร้านกาแฟสด ฝ่าวิกฤตโควิด-19

17 มิ.ย. 2564


          นาย สิทธิชัย สวัสดิ์สุข หรือ “ก้อ” ศิลปินนักร้องของวง NOS (นอส) วงดนตรีแนวร็อก สังกัดค่าย เวิร์คแก๊งค์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งก่อนหน้านี้หลังจากพักวงดนตรี ก็ได้หันมาเปิดธุรกิจร้านอาหาร – กาแฟ ชื่อ Yong Story (ยัง สตอรี่) ที่บ้านของตัวเองที่ ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี  จำหน่ายเครื่องดื่มประเภทกาแฟ น้ำผลไม้ พร้อมเล่นดนตรีสดให้ลูกค้าได้ฟัง แต่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 ได้รับผลกระทบจนต้องปิดตัวลงชั่วคราว

 
หนุ่ม “ก้อ”  เล่าว่า ตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 เกิดขึ้น จนมาถึงระลอกที่ 3 ในครั้งนี้ ร้านค้า ร้านอาหารทั้งหลายรวมทั้งร้านของตนลูกค้าก็เริ่มน้อยลงจนแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จึงต้องหันมาตั้งเต้นท์เปิดขายกาแฟสดและน้ำผลไม้ ชื่อร้าน Location Coffee (โลเคชั่น คอฟฟี่) ข้างรั้วสนามกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามทางออกของโรงเรียนสิงห์บุรี และทางเข้าศูนย์ราชการศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 - 15.00 น. โดยใช้หม้อต้มกาแฟ ไม่ใช้ไฟฟ้า รสชาติกลมกล่อม ส่งกลิ่นหอม ราคาแก้วละ 30 - 40 บาท เท่านั้น แถมยังมีแซนวิชไส้แน่นชิ้นละ 25 บาท สดใหม่ อร่อยได้ทุกวัน ซึ่งก็มีลูกค้าจากหน่วยราชการและประชาชนที่ใช้เส้นทางผ่านหลังศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี มาใช้อุดหนุนกันไม่ขาดสาย ทำให้มีรายได้หาเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ ไม่เป็นภาระของใคร

 


หนุ่ม “ก้อ” ฝากถึงคนทำงานทุกอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นี้ อย่าท้อ อย่าหมดความคิด ถ้าเรามีความคิด และสู้ต่อ ก็สามารถอยู่รอดได้ไม่ว่าจะเจอวิกฤติอะไรเราก็จะต้องผ่านมันไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ และถ้าผ่านไปมาแถวนี้อย่าลืมมาอุดหนุนกันนะครับ

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน