สุราษฎร์ฯเตรียมพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว 3 เกาะสวรรค์

17 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2564 ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน ประชุมการชี้แจงการเตรียมความพร้อมในการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำ ร่องในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า) ตามแผน Samui Sealed Route Model  โดยมีนายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายสนั่น ณ นุวงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูลเพื่อการพัฒนา จังหวัด เข้าร่วมประชุม
โดยการประชุมผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอ เกาะสมุย และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ซึ่งได้มีการรายงาน ความ คืบหน้าของการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องในพื้นที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี(เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า) รวมทั้งการรองรับ ด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ การรับสมัคร Samui Health Pass การยื่นขอใบรับรองสถานประกอบการที่ฉีดวัคซีนเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ แผนการฉีดวัคซีน แผนการรองรับศักยภาพด้านการแพทย์ ที่จะเป็น แผนเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามา ในพื้นที่หลังจากได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการ


นายวิชวุทย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา นายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ได้นำคณะกรรมการขับเคลื่อน ท่องเที่ยวหมู่เกาะทะเลใต้เข้าพบและ ประชุมหารือร่วมกับนายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

ที่ห้องประชุมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอโมเดล Samui Sealed Route ให้ดำเนินการคู่ขนานไปกับ Phuket Sand Box โดยขอเริ่มในวันที่ 1 ก.ค.64 ภูเก็ต ทาง รมว.การท่องเที่ยว และกีฬาตอบกลับมาว่าคิดไม่น่าจะทำได้ทัน

แต่จะพยายามผลักดันให้ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และ ศบค.เพื่อประกาศ Samui Sealed Route ได้ในวันที่ 1 ส.ค.64 การเตรียมประชุมวันนี้จึงเป็นการเตรียมความพร้อมหากได้รับการอนุมัติจาก ครม. จ.สุราษฎร์ฯจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวได้ทันที

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน