นายกอบจ.กาญจน์ ยกทีม30สจ. ลงพื้นที่ดูความต้องการของชาวบ้าน (คลิป)

17 มิ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2564 นาย สุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย นายก อบจ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14-16 มิ.ย.64ได้จัดโครงการ อบจ.สัญจรครั้งที่2 โดยนำทีมคณะบริหาร ประกอบด้วย นายชูศักดิ์ แม้นทิม รองนายก อบจ.คนที่1 นาย นภดล สงวนพันธ์ รองนายก อบจ. คนที่2 คณะเลขานายกฯ  สจ. ทั้ง30 เขต หัวหน้าฝ่าย และผ.อ.ส่วนอบจ. ลงพื้นที่อ.ทองผาภูมิ เพื่อสำรวจความต้องการของชาวบ้าน 7ตำบล ทุกเทศบาล และทุกอบต. ในเขตอำเภอทองผาภูมิ โดยมีนายจิรชัย ถนอมวงษ์ อดีตนายกเทศบาลตำบลท่าขนุน สจ.อานนท์ ถนอมวงษ์ สจ.เขต1 สจ.จิรสัน ถนอมวงษ์ สจ.เขต2 อำเภอทองผาภูมิ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ คณะของนายกฯอบจ. ใช้เวลาในการลงพื้นที่สำรวจเป็นเวลา 3วันระหว่างวันที่ 14-16 มิ.ย.64 เพื่อทราบความต้องการ ที่แท้จริง ของพี่น้องประชาชน อำเภอทองผาภูมิ ซึ่งมีกว่า90,000 คน และดูว่ามีปัญหาความเดือดร้อนในเรื่องใด  ต้องการให้แก้ไขปัญหาในเรื่องใดเร่งด่วนบ้าง  เพื่อจะเร่งดำเนินการทำแผน ในการจัดสรรงบประมาณ โดยสรุปได้3เรื่อง ประกอบด้วย เรื่องอุปกรณ์การแพทย์ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล เรื่องการศึกษาออนไลน์ สามารถเรียนออนไลน์อยู่บ้าน โดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เรื่องการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว รวมทั้งเรื่องถนน
นาย สุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกฯอบจ.กาญจนบุรี กล่าวว่า  สำหรับโครงการหลัก ที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก คือ โครงการ “กล้องCCTV ” ก่อนหน้านี้ได้จัดทีมลงพื้นที่ เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงสำรวจกล้องวงจรปิดภายในองค์กรต่างๆ  เตรียมการพัฒนาระบบกล้องวงจรปิด ในทุกอำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ให้แก่นักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี  โดยมีแนวคิดในการเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิด ในระบบคลาวด์  ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลได้แน่นอนกว่า การพัฒนาระบบกล้องวงจรปิดCCTV สามารถช่วยในเรื่องการท่องเที่ยว และเรื่องอื่นๆของจังหวัดกาญจนบุรี ได้เป็นอย่างมาก


โดยจะเช่าระบบคลาวด์ในทุกพื้นที่ และให้พาสเวิร์ดกับพื้นที่ต่างๆ  เปลี่ยนการบันทึกวิดีโอ มาเป็นไฟล์ช็อท  จากนั้นส่งข้อมูลในพื้นที่ ไปเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์กลาง ที่อบจ.ซึ่งจะมีเซิร์ฟเวอร์ใหญ่ เพื่อเก็บข้อมูลโดยรวมทั้งหมด จะช่วยแก้ปัญหา ในเรื่องการเก็บข้อมูล ขององค์กรต่างๆ เมื่อข้อมูลกล้องวงจรปิดของที่ใดเต็ม ก็สามารถลบได้ทันที โดยที่ข้อมูลจะไม่หายไปไหน การเก็บข้อมูลเป็นบิ๊กดาต้า สามารถนำมาใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ หากเกิดเหตุการณ์ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็สามารถตามเจอได้หมด ภายในระยะเวลาไม่เกินชั่วโมง ตามเส้นทางต่างๆ และไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานตำรวจ ปกครอง หรือหน่วยงานใด ก็สามารถมาขอดูได้ตลอด

 สังวาลย์ บุญจีน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน