ตร.ลพบุรีบุกค้นร้านอาหารดังพบอาวุธสงครามอื้อ

17 มิ.ย. 2564


วันนี้ 17 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ตพัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีร้านอาหารแห่งหนึ่ง ชื่อร้าน สุธิษา ในพื้นที่ ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีการนำอาวุธสงครามมาหลบซ่อน และมีการดัดแปลงอาวุธปืน BB GUN ด้วย จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี  และ พ.ต.อ.สรพัศ คำพานิช ผกก.สภ.บ้านหมี่ นำกำลังชุดหน่วยสวาท ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ร่วมกับชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านหมี่ เจ้าหน้าที่ชุด EOD ชุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมกว่า 60 นาย วางกำลังโดยรอบและตรวจสอบยังพื้นที่ดังกล่าว
โดยบ้านหลังดังกล่าว ด้านหน้าเปิดเป็นร้านอาหารในช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นไม่พบว่าเจ้าของร้านอยู่ภายในร้าน ซึ่งพบเพียงลูกจ้างในร้านเท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่ เนื่องจากเกรงจะไปทำลายพยานหลักฐาน การตรวจค้นตามห้องต่าง ๆ พบอาวุธปืนสงครามเป็นอาวุธปืน M 16 ปืนเล็กยาว หลายกระบอก วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืน ปืน BB GUN ยุทโธปกรณ์ และอุปกรณ์ในการดัดแปลงปรับเปลี่ยน ให้ใช้ยิงเป็นอาวุธปืนได้ นอกจากนี้ยังพบรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ในด้านหลังของร้านจำนวน 5 คัน ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบอาวุธในครั้งนี้ด้วย

ตร.ลพบุรีบุกค้นร้านอาหารดังพบอาวุธสงครามอื้อ

จากการตรวจสอบทราบว่าร้านอาหารดังกล่าวเป็นของนายภัฎศกร ยอดเยี่ยม ในช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้น นายภัสศกร เจ้าของร้านกับภรรยาออกไปส่งลูกในตัวเมืองลพบุรี และก็ไม่ได้กลับเข้ามาในร้านอีก ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐาน ส่งให้ พ.ต.ท.พิทักษ์ จุตุพิพิธพร สว.สอบสวน สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมกับตั้งข้อหาเจ้าของร้านดังกล่าวว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลเพื่ออนุมัติออกหมายจับเจ้าของอาวุธปืน และผู้ร่วมขบวนการในการค้าอาวุธสงครามรายสำคัญนี้แล้ว

ภาพ/ข่าว  กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก จ.ลพบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน