งูเหลือมจอมแสบซุ่มเงียบเขมือบไก่ชนสาวตกใจแจ้งกู้ภัยจับด่วน

17 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 10.00 น.  วันที่ 17 มิ.ย. 64  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน  ให้ช่วยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่  ที่เลื้อยมากินไก่ชนแล้วหนีไป  แอบซุกซ่อนตัวอยู่ในป่าริมถนน  บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 14  หมู่ที่ 4  ตำบลอินทประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ  ทางเจ้าหน้าที่พบ นางสาวเนตรนภา  เติมลาภ อายุ 27 ปี  เล่าให้ฟังว่า  ขณะที่ตนเองเดินอยู่บริเวณถนนหน้าบ้าน  ได้พบเจ้างูเหลือมตัวขนาดใหญ่เลื้อยข้ามถนนไปยังป่าหน้าบ้าน

อ่างทอง สาววัย27ปีแจ้งกู้ภัยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ย่องกินไก่ชนโดยสังเกตเห็นที่ท้องเจ้างูเหลือมป่อง ๆ  ซึ่งพี่ชายที่อยู่ภายในบ้านตะโกนออกมาว่า  เจ้างูเหลือมย่องเข้ามากินไก่ชนภายในบ้านแล้วหลบหนีไป  จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ได้ทำการตรวจสอบในบริเวณป่าหน้าบ้านดังกล่าว  สักครู่ก็พบเจ้างูเหลือมตัวขนาดใหญ่  มีความยาวประมาณ 2.50 เมตร  ซึ่งแอบซุกซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้า  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหญิงสาวจึงใช้มือจับไปที่บริเวณหัวงูเหลือม  ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยชายใช้มือจับที่บริเวณด้านหางงูเหลือมไว้

อ่างทอง สาววัย27ปีแจ้งกู้ภัยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ย่องกินไก่ชน

และได้ช่วยกันยกเจ้างูเหลือมมาวางไว้บนถนน  จากการตรวจสอบพบว่าที่บริเวณท้องเจ้างูเหลือมป่องขนาดใหญ่  เมื่อถูกจับตัวได้จวนตัว  ทางเจ้างูเหลือมก็ขย่อนคายหลักฐาน  ซึ่งเป็นไก่ชนหนุ่มออกมาจากท้องงูเหลือม  พบว่าไก่หนุ่มโชคร้ายตายแล้ว  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มอบไก่ชนให้กับทางเจ้าของนำไปฝังดิน  ส่วนเจ้างูเหลือมนั้นนำตัวใส่ถุง  แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน