ชายวัย60ปีดับหลังฉีดวัคซีนได้ไม่ถึงวันด้านแพทย์เผยสาเหตุเกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

16 มิ.ย. 2564

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.64  นางวิภา ทองพันชั่ง อายุ 56ปี ได้นำศพนายพรชัย  ทองพันชั่ง อายุ 60ปี สามีที่เสียชีวิตหลังจากที่ฉีดวัคซีนแอสต้าเซนเนก้าได้ไม่ถึงวันมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม ศาลาช้างเย็นฉ่ำ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี


จากการสอบถามนางวิภา ทองพันชั่ง อายุ 56ปี ภรรยานายพรชัย  ทองพันชั่ง อายุ 60  ปี ผู้เสียชีวิต  เปิดเผยว่า  สามีได้ลงทะเบียนหมอพร้อมเพื่อฉีดวัคซีนแอสต้าเซนเนก้าป้องกันโควิด 19 ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกซึ่งหมอนัดประมาณ 10.00 น.แต่สามีไปถึงก่อนเวลาจึงได้เข้าฉีดวัคซีนก่อนแต่ก็ไม่มีอาการอะไรและนั่งดูอาการประมาณ30 นาทีจึงกลับมาที่บ้าน  พอมาถึงบ้านสามีหิวน้ำและกินน้ำเยอะมากกว่าปกติและเวลาประมาณ 20.00 น.สามีมีอาการแน่นท้องเพราะกินน้ำเยอะ สามีจึงบอกให้ตนเอาน้ำร้อนใส่ถุงร้อนแล้วก็นำมาพันที่เอว จากนั้นตนก็เดินออกไปนั่งที่หน้าห้องและตนก็ได้ยินเสียงเหมือนไอหรือหายใจแรงๆตนจึงเดินเข้ามาดูเห็นเขานอนนิ่งตนจึงไปปลุกเรียกแต่สามีก็ไม่ตื่นและตนก็ปั้มหัวใจไปด้วยจากนั้นตนก็ได้เรียกให้เพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือแต่เรียกรถกู้ภัยเข้ามาช่วยแต่ก็ไม่ทันการเพราะสามีได้เสียชีวิตไปแล้ว ก่อนหน้าที่จะไปฉีดวัคซีนสามีมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวอะไรเลย สาเหตุการเสียชีวิตตนเองก็ไม่แน่ใจเพราะสามีไม่มีโรคประจำตัวแต่พอไปฉีดวัคซีนมาสามีก็เสียชีวิต วัคซีนที่สามีฉีดนั้นเป็นยี่ห้อแอสต้าเซนเนก้า สำหรับผู้ที่สูงอายุและกลุ่มมีโรคประจำตัวซึ่งแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตคือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ส่วนกำหนดการบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืนและจะฌาปนกิจศพวันที่ 19 มิ.ย.64 ส่วนเรื่องเอกสารต่างๆต้องรอให้ครบก่อน ส่วนตัวเองไปฉีดวัคซีนแอสต้าเซนเนก้า แล้วเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่เข็มที่2ยังไม่กำหนดวันฉีดวัคซีนซึ่งตนเองก็ต้องมาคิดดูก่อนว่าจะฉีดเข็มที่2 ดีหรือไม่

ส่วนนายบุญลือ แสงดาว  อายุ50ปี  ลูกพี่ลูกน้องผู้ตาย บอกว่าพี่ชายสุขภาพร่างกายแข็งแรงแต่สองปีก่อนได้ไปผ่าตัดกระดูกทับเส้นปราสาทแต่ทุกวันนี้ก็หายดีแล้ว ตนก็รู้สึกเสียใจที่พี่ชายมาเสียชีวิตกะทันหันหลังฉีดวัคซีนได้เพียงไม่ถึงวัน


 

ภาพ/ข่าว  อนันต์  วิจิตรประชา  ผู้สื่อข่าว จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน