หนุ่มใหญ่เมาเดินริมคลองชลประทานกำลังก่อสร้างพลาดท่าตกน้ำดับ

14 มิ.ย. 2564    วันนี้(14 มิย. 64)เวลา 10.00 น. วิทยุสายชลชุมพรได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพมนุษย์ตายลอยน้ำอยู่บริเวณคลอง “โครงการชลประทานคลองนาคราช” ซึ่งเป็นคลองในโครงการ ป้องกันน้ำท่วมเมืองชุมพรของกรมชลประทานพื้นที่ ม. 8 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร โดยโครงการดังกล่าวกำลังปรับปรุงและอยู่ในระหว่างการก่อสร้างให้เป็นแลนต์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองชุมพร เพื่อใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนของประชาชนใกล้เคียงและเพื่อช่วยระบายน้ำไม่ให้น้ำท้วมในพื้นที่ ต.บ้านนา และ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพรในฤดูน้ำหลาก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร นำโดย พ.ต.อ. ชนนินนทร์ ณรงค์น้อย ผกก. สภ.เมืองชุมพร พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิงภัคคพร สุขสวัสดิ์ ร้อยเวรของ สภ.เมืองชุมพร ลงพื้นที่เกิดเหตุ

2 เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดู ได้วิจารย์วิจารย์ต่างๆนานา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จากการตรวจสอบศพ ทราบชื่อผู้ตายว่า นายพิเชฐษ์ คีรีเมฆ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 ม.8  ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร (ตามบัตร)สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีเทา และน่าจะเกิดจากการจมน้ำตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 - 7 ชม. จากการตรวจสภาพร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายหรือเกิดการต่อสู้ให้เสียชีวิตแต่อย่างใด  
     จึงได้ประสานให้แพทย์ของ รพ.ชุมพรทำการตรวจสอบและชันสูตรศพอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป
     จากการสอบสวนสอบพยานในที่เกิดเหตุและคนละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่า เมื่อวันที่ 13  มิย. 64 เวลา 16.30 น.


ได้พบเห็นผู้ตายเดินอยู่ในพื้นที่ใกล้ๆจุดเกิดเหตุที่พบศพประมาณ500 เมตร มีลักษณะเหมือนเดินคล้ายคนเมาเหล้า แต่ก็ไม่ได้สนใจ เพราะเป็นพื้นที่ออกกำลังการ และเป็นสถานที่พักผ่อนของคนชุมพร แต่ก็มีพยานบางคนเห็นว่า ผู้ตายเดินแบบคนเมา และไม่ทราบว่าจะไปไหน 
     แต่มาพบอีกที่ก็เป็นศพลอยน้ำในเช้านี้แล้ว สำหรับศพผู้ตายขณะนี้ได้รอญาติ และรอผลชันสูตรของแพทย์โรงพยาบาลชุมพรอีกครั้ง

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน