ประชาชนชาวนราธิวาสพร้อมใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

14 มิ.ย. 2564


ประชาชนชาวนราธิวาสพร้อมใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่ชื่นชมนโยบายรัฐบาล ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มยอดขาย ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างดี วันที่ 14 มิ.ย.64 นางอัมพร สมสนิท เจ้าของร้านดอยคำนราธิวาส กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังจากที่ได้ทราบว่ารัฐบาลมีการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ตั้งแต่เมื่อเช้าที่ผ่านมาตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ซึ่งมีประชาชนสนใจลงทะเบียนทั้งรายใหม่และรายเก่าเข้าไปยืนยันสิทธิ์จำนวนมาก
โดยชื่นชมว่าตั้งแต่มีโครงการรัฐบาลต่างๆ สามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและร้านค้าปลีกรายย่อยในพื้นที่ ได้เป็นอย่างดี ในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถช่วยกระตุ้นยอดขาย ส่งผลให้ยอดขายมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทางด้านนางสาวแวนัสเราะห์ อาแซ ประชาชนชาวจังหวัดนราธิวาสที่สมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 บอกว่าตื่นเต้นเนื่องจากลงทะเบียนเป็นครั้งแรก ซึ่งได้ลงทะเบียนผ่านทาง www.คนละครึ่ง.com เป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้ต้องรอผลการ Sms ยืนยันผลภายใน 3 วันหลังจากที่ลงทะเบียน พร้อมเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนเป็นอย่างดีในระยะนี้


สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ภาครัฐช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ครึ่งหนึ่ง แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน โดยเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ (14 มิ.ย.64) เป็นวันแรก โดยจะมีเงินเข้ารอบแรกตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 และรอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการฯกรียา เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน