รวบคู่ซี้ชิงทองส่งนอนคุกพร้อมกันรอบสอง

14 มิ.ย. 2564


      ความคืบหน้าคดีสองคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ 5 บาท ของ นาย อนุสิทธิ์ ปานบัว  อายุ33ปี ขณะขับรถจักรยานยนต์มากับลูกชายวัย2ขอบ เหตุเกิดบนถนนทุ่งเสา1 เขเขตเทศาบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงบ่าย3โมงครึ่งเมื่อวานนี้ แต่สร้อยคอขาดคนร้ายได้ไปประมาณ3 บาทมูลค่าประมาณ8 หมื่นบาทพร้อมพระหลวงปู่ทวดรุ่น05 มูลค่ากว่า1 แสนบาท และคนร้ายยังดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ของ นายอนุสิทธิ์ ไปด้วยเพื่อไม่ให้ขับรถไล่ตาม

ล่าสุดในวันนี้(14มิ.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามการโจรกรรมรถของสภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธาณีรัตน์ผกก.สภ.หาดใหญ่   พ.ต.ท.จีรศักดิ์  ฉวีนวล รองผกก.สืบสวน พ.ต.ต.อนุรักษ์  กลางณรงค์  สว.สืบสวน สามารถแกะรอยภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนีจนจับกุมคนร้ายทั้งสองคนได้แล้วโดยไม่ทันข้ามวัน

                                                                                                                                       
          ทราบชื่อ นายสันติ ไชยคีรี อายุ 32 ปี(เสื้อนำเงิน)จับกุมได้ที่บ้านพักในซอยชุมชนบ่อนไก่ท่ายาง ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอสีดำ ทะเบียน 1กฌ 7363 สงขลา  ส่วนอีกคนคือ นายสิทธิชัย ชาตรี อายุ 34 ปี(เสื้อสีเทา ตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในซอยนิ่มอุทิศ ต.คอหงส์ 

และสอบสวนขยายไปยึดสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 3 บาทที่ขโมยไปและนำไปขายที่ร้านทองในอ.จะนะ ได้เงินมา50,000 บาท และนำเงินมาแบ่งครึ่งกัน ส่วนพระเลี่ยมทองยึดได้ที่บ้านของ นายสิทธิชัย  โดยตอนที่นำทองไปขายอ้างกับร้านทองว่าสาเหตุที่สร้อยขาดเพราะไปชนไก่และถูกตำรวจเข้าจับกุมและสร้อยขาดขณะวิ่งหลบหนี

จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การว่าสาเหตุที่ก่อเหตุชิงทรัพย์เนื่องจากร้อนเงิน เนื่องจากนายสันติ ต้องการนำเงินไปใช้หนี้ส่วนตัวและทั้งสองคนอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกและทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

                                                                                                                  


แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนรักและคู่หูคู่ซี้กันเคยก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์พยายามพุ่งชนและชิงทรัพย์กระเป๋าหญิงสาวอายุ23ปี บริเวณปากซอยบุญนรา ถนนเพชรเกษม ต.คอหงส์ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2560 และถูกจับกุมได้พร้อมกับถูกจับคุกพร้อมๆกัน และพยายามติดสินบนตำรวจชุดจับกุมเป็นเงิน 2,000 บาทด้วย

โดยติดคุกเป็นเวลา 3ปี 6 เดือน และทั้งคู่เพิ่งพ้นโทษออกมา,พร้อมๆกันด้วยเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา โดยออกมาทำงานก่อสร้าง   กระทั่งมาร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำและถูกจับกุมอีกครั้ง   เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์และคุมตัวดำเนินคดีติดคุกพร้อมกันเป็นครั้งที่สอง

                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน