งานเข้า....คนขับรถ-บุคลากรทางการแพทย์ รพ.อยุธยา ติดเชื้อโควิด 18 ราย เร่ง Swab เจ้าหน้าที่ โดยวิธี RT-PCR สสจ.เตรียมแถลงชี้แจง

13 มิ.ย. 2564


วันที่ 13 มิถุนายน 2564 นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า  ได้รับการรายงานจาก นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบผู้ป่วยซึ่งเป็นพนักงานขับรถของโรงพยาบาล จำนวน 8 คน ติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มของบุคลากรทางการแพทย์อีก 10 คน ได้ทำการสอบสวนโรค นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวที่โรงพยาบาลทันที ซึ่งทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมหอผู้ป่วยไว้สำหรับการกักตัวกลุ่มบุคลากร ทางการแพทย์เอาไว้แล้ว พร้อมกันนี้ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ พนักงานของโรงพยาบาล พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ห้องแผนกยานพาหนะ
นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  ขอยืนยืนในความปลอดภัยของประชาชนที่มาเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเฉพาะของเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับการพบผู้ป่วยในกลุ่มของพนักงานขับรถของโรงพยาบาล พนักงานขับรถรายหนึ่งติดเชื้อมาจากครอบครัว และไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ มาทราบว่าติดเชื้อเพราะว่าตนเองเกิดอุบัติเหตุ มีการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอน จนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงมีการนำพนักงานขับรถของโรงพยาบาลมาตรวจหาเชื้อ และพบว่ามีการติดเชื้อให้กับเพื่อนร่วมงานจำนวนทั้งสิ้น 18 ราย โดยขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่บุคลากรทุกคนเข้ารับการ Swab โดยวิธี RT-PCR


และในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.64) เวลา 10.30 น. นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ร่วมกับ นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จะมีการแถลงชี้แจงกรณีพบผู้ติดเชื้อ และ การจัดระบบการจัดการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มารับบริการ ที่ ห้องรับรอง โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน