หนึ่งชีวิตมีค่าอาสาร่วมกตัญญูทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตจิ้งจก

12 มิ.ย. 2564


วันที่ 12 มิ.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานพบคลิปวีดีโอที่ทำเอาชาวบ้านฮือฮา  เมื่อเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู  จุดแสวงหา  ทำการช่วยเหลือจิ้งจกที่หมดตินอนแน่นิ่ง  ให้กลับฟื้นคืนสติขึ้นมา  ด้วยการทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตเบื้องต้น  ช่วยจิ้งจกที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้น  ให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ด้วยวิธีปั๊มหัวใจ  โดยการกดหน้าอกปั๊มหัวใจของจิ้งจกที่ตกลงมาจากที่สูง  แล้วได้หมดสตินอนแน่นิ่ง  โดยทำการจับจิ้งจกนอนหงายทองแล้วทำซีพีอาร์ด้วยนิ้วชี้  จนกกระทั่งจิ้งจกฟื้นคืนชีพมาได้อย่างปลอดภัย  แล้วมีการแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์กันอย่างคึกคักสนุกสนาน

อ่างทอง หนึ่งชีวิตมีค่าอาสาร่วมกตัญญูทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตจิ้งจกจากการสอบถาม นาย มานิตย์  บุญประสพ  หรือบอย  รหัส แสวงหา 26  เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  เจ้าของคลิปที่ทำการช่วยเหลือ  เล่าให้ฟังว่า  เรื่องราวดังกล่าวนั้น  ได้เกิดขึ้นเมื่อคืนของวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา  ขณะที่ตนเองนั่งเล่นพูดคุยกับพี่อู๊ด  เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  อยู่ที่บริเวณร้านขนมจีน อู๊ด จอย  เลขที่ 158  หมู่ที่ 7  ตำบลวังน้ำเย็น  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  โดยตนเองนอนอยู่บนเก้าอี้  แล้วจู่ ๆ  เจ้าจิ้งจกโชครายก็ตกลงมาที่บริเวณที่วางแขนของเก้าอี้ที่ตนเองนอนอยู่

อ่างทอง หนึ่งชีวิตมีค่าอาสาร่วมกตัญญูทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตจิ้งจก

เบื้องต้นพบว่า  เจ้าจิ้งจกตัวดังกล่าวนอนแน่นนิ่งสลบไม่ได้สติ  ตนเองจึงได้จับขึ้นมานอนวางหงายท้อง  แล้วลองทำซีพีอาร์ด้วยนิ้วชี้  โดยมีพี่อู๊ด  รหัส แสวงหา 10  ทำการถ่ายคลิปเอาไว้  พบว่าเจ้าจิ้งจกกลับฟื้นสติขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย  ส่วนทางด้าน พี่อู๊ด  ก็รายงานให้เพื่อน ๆ  ในกลุ่มอาสาฟังว่า  แสวงหา 26  หรือเจ้าบอย  กำลังทำซีพีอาร์  ทำการช่วยชีวิตสาเหตุตกจากที่สูง  บอกว่าให้รอสักครู่แล้วจะคลิปให้ดู  แต่ไม่บอกว่าเป็นเจ้าจิ้งจกเคราะห์ร้าย  เมื่อททำซีพีอาร์เจ้าจิ้งจกจนฟื้นคืนชีพขึ้นมาด้วยความปลอดภัย  ตนเองจึงได้ส่งคลิปการทำ  ซีพีอาร์ ช่วยชีวิตจิ้งจก  ลงในกลุ่ม อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  จุดแสวงหา  และได้มีการส่งต่อและแชร์กันอย่างแพร่หลาย  จนเป็นที่ฮือฮาและขำขันกันในกลุ่ม  และยังทำให้ได้คิดว่า 1 ชีวิตของสัตว์ตัวเล็ก ๆ  ก็มีความสำคัญไม่ต่างไปกว่าทุกชีวิตเหมือนกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน