รวบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังชาวบ้านพบพิรุธแจ้งเจ้าหน้าที่

12 มิ.ย. 2564


ชุมพรรวบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังชาวบ้านพบพิรุธแจ้งเจ้าหน้าที่
     วันนี้(12 มิย. 64) เวลา 11.00 น. นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีแจ้งว่า ได้พบบุคคลต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร จึงได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการสนับสนุนการปฎิบัติงานพร้อมด้วยศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองชุมพร(ศปก.อ.เมืองชุมพร) ,ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ,ผู้ช่วยฯ ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.บ้านนา ,เจ้าหน้าที่ ตม.ชุมพร และตำรวจสายตรวจตำบลบ้านนา เข้าพื้นที่เร่งตรวจสอบแรงงานต่างด้าวดังกล่าว ที่อยู่ในพื้นที่หมู่ 12 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร
เมื่อเจ้าหน้าลงพื้นที่พบแรงงานต่างด้าว(ชาวเมียร์มา) 4 คนต้องใช้ล่ามพูดคุยจึงทราบว่าทั้ง 4 คนมีชื่อว่า 1.นางเอ้ เอ้ รัน เพศหญิง อายุ 22 ปี ,2. นายไท(ไม่ทราบนามสกุล) เพศชาย อายุ 19 ปี ,3. นายล่อง(ไม่ทราบนามสกุล) เพศชาย มีอายุ 27 ปี และ 4. นายซู(ไม่ทราบนามสกุล) เพศชาย มีอายุ 27 ปี
   จากการสอบถามข้อมูลแรงงานทั้ง 4 คนยังให้ข้อมูลวกไปวนมา จนไม่ชัดเจนว่ามาจากที่ไหนและไม่มีเอกสารประจำตัวทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านนา จึงทำการคัดกรองตรวจเชื้อหาโควิด- 19 เบื้องต้น


และสาธารณสุขอำเภอเมืองได้ออกคำสั่งให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการกักตัว เลขที่ 9704-9707/2564 พร้อมนำแรงงานต่างด้าวทั้ง 4 คน ส่งไปยังกองร้อย ตชด.414 อ,ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชุมพรจะได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษตามกฎหมายถายหลังต่อไป///เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน