ฮือฮาสับปะรดออกลูกคล้ายหัวใจ หรือใบโพธิ์

12 มิ.ย. 2564


วันที่ 12 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากน.ส.มลิสา เกบุตร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.4 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ว่ามีต้นสับปะรดออกผลแปลกประหลาดจำนวน 2 ต้น ไม่เหมือนสับปะรดทั่วไปจากที่ปลูกไว้ เห็นว่าแปลกดีจึงถ่ายภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางตรวจสอบพบว่าบริเวณสวนปาล์มน้ำมัน มีการปลูกต้นสับปะรดเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏหนึ่งในนั้นมีต้นสับปะรดจำนวน 2 ต้น ที่ออกลูกไม่เหมือนต้นสับปะรดทั่วไป หนึ่งในสองต้น ออกลูกคล้ายรูปหัวใจ หรือใบโพธิ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 ซม.นอกจากนี้ยังแตกหน่อยอดของผลที่เรียกว่า “ จุก “ จำนวนหลายจุก แต่ละจุกมีขนาดเท่าๆกัน และซ้อนเรียงรายจนแน่นอยู่บนยอดผลสับปะรด นับได้ไม่ต่ำกว่า 35 จุก ส่วนผลของสับปะรดมีตาล้อมรอบเหมือนสับปะรดทั่วไป แต่ที่แปลกคือผลของสับปะรดดังกล่าวไม่เป็นวงรี เหมือนสับปะรดทั่วไป แต่ผลสับปะรดมีรูปลักษณ์คล้ายรูปหัวใจหรือใบโพธิ์ นอกจากนี้ มี 2-3 ต้นที่ปลูกติดกัน พบมีจุกบนลูกสับปะรด มากกว่า 1 จุก บางต้นลูกเดียว มี 3 จุก บางต้น 4-5 จุกก็มี ทั้งนี้ในทางวิทยาศาสตร์น่าจะเกิดจากความผิดพลาดทางพันธุกรรมของต้นสับปะรดก็เป็นได้
น.ส.มลิสา เกบุตร เปิดเผยว่า สวนสับปะรดดังกล่าวเป็นของพ่อ ซึ่งใช้เนื้อที่ว่างในสวนปาล์มและสวนยางพารา ซึ่งสับปะรดตามภาพจะออกลูกแปลกกว่าสับปะรดทั่วไป ตนเห็นว่าแปลกดีจึงถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งปีที่ผ่านมาก็มีอยู่ต้นหนึ่ง ที่ปลูกไว้ข้างบ้าน ออกลูกคล้ายรูปหัวใจ มีสีเหลืองอร่าม ด้านนายพรชัย ศรีสุจริต อายุ 48 ปี ญาติของน.ส.มลิสา กล่าวว่า สับปะรดที่ปรากฏตามภาพนั้น เป็นสายพันธุ์มะลิ ที่เป็นลักษณะอย่างนั้น ชาวบ้านจะเรียกกันว่า สับปะรดบ้าใบ ไม่นิยมนำไปรับประทาน ไม่พบบ่อยนัก สัก 100 ต้น อาจจะพบสัก 1-2 ต้น ถ้าถามว่าเป็นสิ่งแปลกไหม สามารถเป็นสิ่งแปลกได้ เนื่องจากน้อยนักที่จะพบ บางต้นก็จะมีรูปร่างแตกต่างกันไปแล้วแต่จินตนาการ


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากชาวบ้านทราบข่าวว่า มีต้นสับปะรดออกลูกแปลกประหลาด สร้างความอือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ค่อยพบเห็นสับปะรดแปลกประหลาดแบบนี้บ่อยนัก โดยเฉพาะบรรดาคอหวย แห่ตีเลขเด็ดจากต้นสับปะรดประหลาด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 16 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ทีมข่าวเฉพาะกิจ คมชัดลึกภาคใต้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน