ม.ราชภัฏกาญจนบุรี ขับเคลื่อนโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบล

11 มิ.ย. 2564


วันที่10​ มิถุนายน​ 2564​ ณ​ อาคารอเนกประสงค์​ เทศบาลตำบลท่าไม้​ อ.ท่ามะกา​ จังหวัด​กาญจนบุรี​ ดร.ณรงค์​เดช​ รัตนา​นนท์​เสถียร​  อธิการบดี​มหา​วิทยาลัย​ราชภัฏ​กาญจนบุรี​ พร้อมด้วยผศ.ดร.ขวัญ​นรี  กล้าปราบโจร​ รองอธิการบดี​ พร้อมผู้บริหาร​ บุคลากร​ ลงพื้นที่ในการติดตามและขับเคลื่อน​โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ​
โดยมีนายอนุศักดิ์ บัวลังกา​ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าไม้​ พร้อมคณะผู้บริหารให้การตอบรับ​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่เทศบาลตำบลหนองท่าไม้ ได้บันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ (MOU)โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี กับ เทศบาลตำบลท่าไม้ ในการดำเนินกิจกรรมดังกล่าวฯ ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)​  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมครั้งที่ 2 เป็นการพัฒนาทักษะการผลิตรถเข็นสำหรับผู้ป่วย/ผู้สูงอายุตำบลท่าไม้ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี​ 


ซึ่ง​กิจกรรมที่ได้ดำเนินการจะเป็นพัฒนาทักษะการผลิตรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุ 2 รูปแบบ รวมจำนวน 10 ตัว สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยตนเอง ​จำนวน 5 คัน และเคลื่อนย้ายด้วยการให้ผู้อื่นช่วยเคลื่อนฯ จำนวน 5 ตัว และมีต้นแบบ 2 ตัว โดยรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุนี้สามารถบริหารร่างกายได้หลายส่วน ได้แก่ บริหาร ข้อมือ บริหารบ่า บริหารหลัง บริหารข้อเท้า บริหารเข่า เป็นต้น​ ถือเป็นกิจกรรมที่เกิดประโยชน์​ต่อประชาชนในพื้นที่​อย่างยิ่ง มหาวิทยาลั​ย​ราชภัฏ​กาญจนบุรี​ มหา​วิทยาลัย​เพื่อ​การพัฒนา​ท้อง​ถิ่น​

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน