ออกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิดเชิงรุกกลุ่มพนักงานโรงงานในพื้นที่พุนพิน

11 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 11 มิถุนายน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ไปสุ่มตรวจดูการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ ตามมาตรการตรวจเชิงรุกค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีในสถานประกอบการที่มีแรงงานจำนวนมากที่บริษัท นทีชัยจํากัด บริษัท เอเชี่ยนซีฟู้ด จำกัด และบริษัท กว๋างเขิ๋น จำกัด ในพื้นที่ อ.พุนพิน  รวมประมาณ 550 คน  


                                                                                                                 
                                                                                                       
โดยมีหน่วยงานสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล ท่าโรงช้าง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอพุนพิน เจ้าหน้าที่ฝ่าย ปกครองอำเภอพุนพิน ดำเนินการตรวจคัดกรองโควิด -19 เชิงรุก ในกลุ่มพนักงานทั้งหมด โดยได้รับการสนับสนุนชุดตรวจจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี  และทีมบุคลากรทางการ แพทย์จากโรงพยาบาลท่าโรงช้าง


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มาตรการเชิงรุกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะให้เข้าตรวจสถาน ประกอบการ หรือโรงงานอุตสาหกรรม ทำการค้นหาเชื้อใน กลุ่มพนักงานหรือแรงงาน เพื่อเป็นการสกัดและหยุดยั้งไม่ให้มีการแพร่ระบาดโควิดในโรงงานให้เป็นพื้นที่ปลอดภัย และที่สำคัญจะเป็นสร้างความเชื่อมั่นว่า ผลิตภัณฑ์จากแหล่งผลิตใน จ.สุราษฎร์ธานี มีมาตรความปลอดภัยสูง

ภาพ/ข่าว ปชส.สฎ สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน