ไม่ได้หนีไปไหน! "ศรัณย์วุฒิ" สส.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านติดโควิด-19

11 มิ.ย. 2564

"ศรัณย์วุฒิ" สส.พรรคเพื่อไทย ห่วงชาวบ้านลงพื้นที่เตรียมอาหาร มอบเงินและหน้ากากอนามัยช่วยชาวบ้านนาอิน 130 ราย 84 ครัวเรือน 6 หมู่บ้านถูกกักตัว จากสัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำกับผู้ป่วยโรควิด 11 รายในพื้นที่ ท่ามกลางกระแสข่าวโดดหนีสภาไม่เข้าร่วมในการลงคะแนนเสียง พรก.เงินกู้ 5 แสนล้าน ตามมติพรรคเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 64 นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต2 พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ หมู่ 3 วัดนาอิน ต.นาอิน อ.พิชัยจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์รับบริจาคสิ่งของและจัดตั้งโรงครัวสำหรับจัดหาอาหารให้กับชาวบ้านถูกกักตัวให้อยู่แต่ภายในบ้าน จนไม่สามารถออกนอกบ้านเพื่อไปหาซื้ออาหารมาปรุงเองได้ จำนวน 130 ราย 84 ครัวเรือน 6 หมู่บ้าน ที่มีความเสี่ยงสูงและความเสี่ยงต่ำ  โดยมีเด็กและเยาวชน อยู่ในระหว่างเล่าเรียน จำนวน 50 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ไปร่วมจัดงานวันเกิดให้กับเพื่อนนักเรียนด้วยกันที่ติดโควิด-19 จำนวน 3 ราย จากผู้ป่วยโควิดทั้งหมด 11 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 4 ราย และยังรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอีก 7 ราย


นายศรัณย์วุฒิ  สส.อุตรดิตถ์ เขต2 พรรคเพื่อไทย เข้ามีส่วนร่วมกับแม่ครัวในการตักเครื่องน้ำก๋วยจั๊บพร้อมเส้นก๋วยจั๊บใส่ถุงพลาสติก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่กักตัวอยู่ในบ้าน ด้วยการมอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้กักตัว รายละ 300 ราย รวมเป็นเงินจำนวน 39,000 บาท เงินกองกลางสำหรับใช้จ่ายอื่นๆอีก จำนวน 10,000 บาท พร้อมหน้ากากอนามัยอีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นกำลังใจให้กับชาวบ้านที่กักตัว 14 วัน โดยมีนายสุรศักดิ์  วงศ์ตั้ง นายอำเภอพิชัยเป็นผู้รับมอบ และส่งมอบต่อให้กับกำนันตำบลนาอินนำสิ่งของดังกล่าวไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านถูกกักตัวพร้อมอาหารสด อาหารแห้งและของขบเคี้ยวสำหรับเด็ก  

นายศรัณย์วุฒิ ได้กล่าวถึงเรื่องวัคซีนสำหรับฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่เขต2 ทั้ง 6 อำเภอ ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาน้อย ไม่พอเพียงจะร้องขอกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้ช่วยจัดสรรเพิ่มกับพี่น้องชาวจังหวัดอุตรดิตถ์


นายศรัณย์วุฒิ  กล่าวว่า ด้วยความเป็นห่วงชาวบ้านในพื้นที่ที่พบป่วยโควิด-19 และถูกกักตัวอีก 130 คน จึงต้องลงพื้นที่มาดูแลช่วยเหลือชาวบ้าน มอบหน้ากากอนามัยและเงินสดส่วนหนึ่ง ได้นำไปใช้ประโยชน์ พร้อมประสานของวัคซีนเพิ่มเพื่อช่วยคนในพื้นที่นาอิน ด้วยความเป็นห่วงที่สุด วันนี้ต้องอภิปรายเรื่องงบ พรก.เงินกู้ก่อนลงมติในสภา แต่ต้องทิ้งการอภิปรายและจะต้องกลับไปลงมติออกเสียงพรก.เงินกู้ 5แสนล้าน

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน