พนักงานเก็บลูกกอล์ฟลาแม่บอกจะไปหาเสธแดง ก่อนกลับบ้านมาผูกคอดับกับราวบันไดบ้าน

10 มิ.ย. 2564


วันที่ 10 มิถุนายน 2564  เวลา 21.10 น.  พ.ต.ท. วิทยา บุญคุ้ม สว.สอบสวน สน.ทุ่งครุ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) มีผู้เสียชีวิตผูกคอภายในบ้านเช่า ซอยประชาอุทิศ 69  จึงเร่งรุดจัดกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมประสานแพทย์นิติเวชศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่่เกิดเหตุพบผู้เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาชื่อนาง จตุมนต์ อายุ 78 ปี ยืนร่ำไห้อยู่บริเวณหน้าบ้านเช่าภายในซอย ประชาอุทิศ 69  แขวง ทุ่งครุ เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เป็นลักษณะบ้านเช่าครึ่งปูนครึ่งไม้ แบ่งออกเป็น 2 ห้อง เมื่อพบกับเจ้าหน้าที่จึงเดินพาไปดูจุดเกิดทันที ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นล่างของห้องที่ 1 ตรงบริเวณราวบันไดบ้าน พบกับร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อนาย สุขุม  อายุ 59 ปี อยู่ในสภาพผูกคอกับคานบ้านบริเวณบันไดทางขึ้นชั้นที่ 2 ในลักษณะท่ายืนขาข้างขวาเหยียบอยู่บนบันไดบ้านขั้นที่ 2 ส่วนขาข้างซ้ายห้อยหล่นลงมาเท้าลอยอยู่เหนือพื้นเล็กน้อย ที่บริเวณลำคอมีสายเคเบิ้ลโทรศัพท์สีดำซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ตายใช้เป็นฑูตมรณะของตนเองในครั้งนี้ การแต่งกายผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ สวมคลุมทับด้วยเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำแถบแดง กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าหนังแบบคัทชูสีดำ และถุงเท้าสีดำ

 
จากการสอบถาม นาง จตุมนต์  อายุ 78 ปี เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต บอกเล่าว่า ลูกชายตนมาขอตัง ตนจึงให้บัตรไปกดเงิน และบอกว่า อย่าใช้เงินเยอะนะ แม่ต้องเก็บไว้ใช้จ่าย ไปซื้อน้ำส้มมาขาย เค้าก็เข็นน้ำส้มไปตั้งขายที่เคยตั้งประจำ พอตนอาบน้ำตามออกไปก็เห็นแต่รถเข็นลังน้ำส้ม ก็ยังไม่ได้แกะออก ตนจึงแกะออกเพื่อรอขายให้กับลูกค้า พอสักพัก เค้าเดินกลับมาหา ตนก็บอกว่า ไปไหนมาทำไมเข็นมาวางไว้ ถ้าใครเค้ายกไปจะทำไง ลังก็ยังไม่ได้แกะ ลูกค้ามาซื้อจะขายยังไง แล้วเค้าก็เอาโทรศัพท์ ให้แม่แล้วก็บอกว่า ขายไปเลย จะเข้าไปนอน จะไปหาเสธแดง ตนก็บอก เออ จะไปไหนก็ไปเลย พอหลานมาหาตนที่บ้านแต่ไม่เจอใคร เห็นแต่บ้านเปิด หลานก็ไปหาตนแล้วบอก ประตูบ้านไม่ได้ปิดหรอ ตนยังบอกว่า ลุงอยู่ขึ้นไปนอนข้างบนหรือเปล่า พอตนเข็นลังน้ำส้มกลับเข้ามาบ้านตอนเกือบ 2 ทุ่ม เปิดประตูเข้ามาเปิดไฟก่อน มองที่นอนก็ไม่เห็น ตนจึงเปิดไฟอีกดวง มองไปเห็นยืนตรงบันได ก็นึกว่าแกล้ง ตนจึงเดินไปใกล้ๆ จับตัวดูก็แข็งแล้ว ตนตกใจจึงไปตามเพื่อนบ้านมาช่วย ตนก็ไม่ไหว ตนแก่แล้ว  ส่วนทางเพื่อนบ้านชื่อ นาย กาเซม โดดแช อายุ 55 ปี บอกเล่าว่า แม่คนตายเดินไปบอกกับตนว่า ลูกแกผูกคอตายแล้ว ตนจึงเดินมาดูที่บ้าน ก็พบว่าผูกคอกับขื่อตรงทางขึ้นบันได ตนจึงแจ้งกับทางกู้ภัย ปกติคนตายก็กินเหล้า ไม่ได้ไปทำงานอะไร บางวันก็ช่วยเข็นลังน้ำส้มให้แม่ไปวางขาย ส่วนเรื่องโรคประจำตัวตนไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า เจอกันก็พูดคุยทักกันปกติ วันนี้ตนเห็นผู้ตายเข้ามาตอน 4 โมงเย็นแล้วหายเงียบไป ไม่ได้ออกมาอีกเลย จนแม่เค้ากลับเข้ามาตอนมืดมาเจอนี่แหละ

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วบันทึกภาพทั้งหมดไว้ประกอบสำนวนคดี ส่วนทางแพทย์นิติเวชศิริราช สรุปสาเหตุเบื้องของการเสียชีวิตว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจเนื่องจากการผูกคอ แต่อย่างไรแล้วต้องส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป จึงมอบหมายให้อาสาสมัครนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก. กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน