กงสุลใหญ่จีนประจำสงขลามอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือแพทย์ในพื้นที่ชายแดนใต้

12 เม.ย. 2563


    วันนี้(12เม.ย.63) ท่านหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้แทนชาวสาธารณรัฐประชาชนจีนทั้งประเทศ ให้การสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งรับมอบโดย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา

                                                                                                                                         
       สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ทางสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา สนับสนุนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์  ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จ.ยะลา / ปัตตานี และ นราธิวาส ประกอบด้วย หน้ากาก N95 จำนวน 300 ชิ้น / หน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น / เครื่องวัดอุณหภูมิ จำนวน 50 เครื่อง และชุด PPE หรือชุดป้องกันระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ประกอบด้วย ชุดและ แว่นตา เพื่อให้บุคลากรทางแพทย์และบุคคลที่เกี่ยวข้องใช้สวมใสในขณะปฏิบัติหน้าที่

                                                                                                                                                       


       ท่านหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ประเทศไทย และ จีน มีความสัมพันธ์อันดีกันมาอย่างยาวนาน ในห้วงที่จีนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ได้รับกำลังใจจากชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในยามที่ชาวไทย ได้รับความเดือดร้อน ในฐานะตัวแทนของชาวจีนทั้งประเทศ จะขอส่งกำลังใจเพื่อให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว ขณะที่เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  เปิดเผยว่า การได้รับสนับสนุนเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้

                                                                                                                                             

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน