ครูพร้อม หลังฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก เตรียมเปิดเรียน 14 มิถุนายน

10 มิ.ย. 2564


วันที่ 9 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันที่ 3 ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งมาใช้สถานที่ของหอประชุมสมาคมชาวไร่อ้อยเขต 6 กำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน ยังคึกคัก โดยวันนี้เป็นการฉีดให้กับบุคลากรทางการศึกษา เนื่องจากโรงเรียนจะเปิดทำการเรียนการสอนในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนนี้แล้ว นอกจากนั้นยังมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรได้คิวมาฉีดด้วย และมีประชาชนที่รับการนัดหมายบางส่วน โดยโรงเรียนนานาชาติภู่ขจร นำโดย นางสุวนิช ภู่ขจร ผู้อำนวยการโรงเรียน นำครูซึ่งเป็นชาวต่างทั้งหมดมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ปกครองเกิดความสบายใจในการส่งบุตรหลานไปเรียน

บรรยากาศในส่วนของวัคซีนที่ อ.เมือง จ.กำแพงเพชรได้รับการจัดสรรมาจำนวน 4,000 โดส ในวันแรกฉีดไป 1,800 กว่าราย วันที่ 2 ฉีดไปอีก 1,700 กว่ารายรวมทั้ง 2 วันฉีดไปกว่า 3,600 กว่าราย ดังนั้นในวันที่ 3 จึงเหลือวัคซีนที่จะฉีดให้แค่ 737 โดสเท่านั้น จึงต้องจัดให้กับหมู่คณะอย่างเช่นโรงเรียน องค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์การบริหารส่วนตำบลก่อน และมีประชาชนเพียงบางส่วนก็หมดแล้ว


สำหรับผู้ที่ได้รับการนัดหมายและเดินทางมาวันนี้ส่วนใหญ่จึงต้องผิดหวังเดินทางกลับ มีบางคนที่ตั้งใจมาเมื่อไม่ได้รับการฉีดจึงไม่ค่อยพอใจ บางคนถึงกับโวยวายกับเจ้าหน้าที่ โดยทางเจ้าหน้าที่พยายามอธิบายว่าได้รับการจัดสรร๕วัคซีนมาเพียงเท่านี้ ต้องรอจนกว่าจะได้วัคซีนล๊อตใหม่มาจะได้ประสานให้มารับการฉีดต่อไป

ศุทธิกาญจน์  ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน