บ.น้ำตาลไทย เอทานอล จำกัดมอบเครื่องวัดความดันโลหิตชนิดสอดแขนให้แก่รพ.มะการักษ์

9 มิ.ย. 2564


          เมื่อวันที่ 8มิ.ย.2564 บริษัท น้ำตาลไทยเอทานอล จำกัด นาย สุพจน์ เลิศวุฒิรงค์ ผู้อำนวยการโรงงาน คุณ ขนิษฐา เสาวรส ผจก.สำนักงาน พร้อมพนักงาน บ.น้ำตาลไทย เอทานอล จำกัด ได้เข้ามอบเครื่องวัดความดันโลหิตชนิดสอดแขน ยี่ห้อ Omron รุ่น HBP-9031 พร้อมโต๊ะวางเครื่อง จำนวน1ชุด มูลค่า 84,000 บาท โดยมี คุณ สราญลักษณ์ มั่นชัณษา หัวหน้างานอาชีวเวชกรรม เป็นตัวแทนของโรงพยาบาลในการรับเครื่องวัดความดันโลหิต เพื่อไว้สำหรับดูแลรักษาผู้ติดเชื้อและตรวจคัดกรองผู้ป่วยต้องสงสัย หรือแล้วแต่ทางโรงพยาบาลจะเห็นสมควรอง
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (covid-19)ในปัจจุบันได้ทวีความรุนแรงและแพร่ระบาดเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ติดเชื้อดังกล่างเข้ามารักษาที่รพ.มะการักษ์มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาผู้ที่เข้ามารักษาเพิ่มมากขึ้น อุปกรณ์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา(covid-19)ก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนของผู้ป่วยติดเชื้อ 


ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ไม่สามารถใช้รวมกันหรือร่วมกับผู้ป่วยโรคทั่วๆไปได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อจึงต้องใช้แยกทั้งหมดจึงทำให้ไม่พอต่อการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อดังกล่าว ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นและเข้ามารักษาในรพ.อย่างต่อเนื่องแทบทุกวัน ทาง บ.น้ำตาลไทย เอทานอล จำกัด จึงเห็นความสำคัญในจุดนี้จึงได้สอบถามทางรพ.มะการักษ์ว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ชิ้นไหนที่ทางรพ.ต้องการในขณะนี้ ถึงได้ทราบว่าทางรพ.ต้องการเครื่องวัดความดันโลหิตแบบอัตโนมัติชนิดสอดแขน จึงได้นำมาบริจาคในครั้งนี้กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน