นายกอบจ.กาญจนบุรี ชี้มีงบประมาณจัดซื้อวัคซีน โควิด-19 ให้ได้ฉีดกันทุกคน

9 มิ.ย. 2564


กรณีที่มีเหตุการณ์โรงพยาบาลสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พื้นเสี่ยงที่มีแนวตะเข็บชายแดนอีกด้วย ได้รับวัคซีน โควิด-19 เพียงแค่ 10 โดส ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่หาข้อมูลทันที เพื่อความสะบายใจของประชาชนในพื้นที่ บรรยากาศโดยทั่วไปของโรงพยาบาลสังขละบุรี ยังมีคนไข้มาเข้ารับการรักษา ทุกแผนกยังเปิดให้บริการตามปกติ ทางโรงพยาบาลยังเว้นระยะห่างตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุข ความปลอดภัยของ โควิด-19
นพ.กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี กล่าวว่า มีประชาชนลงทะเบียนหมอพร้อมที่ผ่านมาจำนวน 10 ราย ตนเองเห็นผิดปกติจำนวนผู้มาลงทะเบียนน้อยเกินกว่าประชาชนในพื้นที่ ได้จัดทำแผนเพื่อที่จะให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีน โควิด-19 ให้มากที่สุด ร่วมมือกับสาธารณสุขสังขละบุรี อสม. ช่วยระดมพลออกไปเคาะประตูเข้าถึงบ้านให้ได้มากที่สุด ทำแบบฟอร์มสำรวจความต้องการของประชาชนเพื่อที่จะฉีดวัคซีน โควิด-19 ผู้ที่สำรวจไว้แล้วมีประมาณร่วม 2000 คน ได้ฉีดในเดือนกรกฎาคม ทางโรงพยาบาลไม่ได้หนิ่งนอนใจ ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนให้ได้มาริอุสออกบ้านเราเป็นเมืองท่องเที่ยวและพื้นที่ชายแดน


ด้าน นาย สุรพงษ์ ปิยะโชติ นายก อบจ. กาญจนบุรีให้สัมภาษณ์ว่า ทาง อบจ.หรือท้องถิ่น สามารถจัดซื้อวัคซีน โควิด-19 ได้ตามข้อ3 ขอดูรายละเอียดให้รอบคอบอีกครั้ง และประสาน ศบค.ระดับจังหวัด คาดว่าจะมีการประชุมกันในเร็ววันนี้ ส่วนที่มาลงทะเบียนกับท้องถิ่นแล้วมีจำนวน 10,000 กว่าราย อยากจะให้พ่อแม่พี่น้องในพื้นที่ จ. กาญจนบุรี ทราบว่า อบจ. มีงบประมาณจัดซื้อวัคซีน โควิด-19 ให้ได้ฉีดกันทุกคน

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวีผู้สือข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน