บริการการฉีดวัคซีนถึงในรถแก่ประชาชนที่มีอายุเกิน 60 ปี และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง

8 มิ.ย. 2564


วันที่ 8 มิ.ย. 2564 ที่ โรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน ในเขตเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดหลักของจังหวัดภูเก็ตที่ให้บริการฉีดวัคซีนจำนวนที6 จุด ที่เปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่มผู้สูงอายุเกิน 60 ปี และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง สำหรับบรรยากาศในวันนี้มีประชาชนที่มีอายุเกิน 60 ปี และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนผ่าน ภูเก็ตต้องชนะ เดินทางมารับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ตามกำหนดเวลาที่ได้ระบุไว้ตั้งแต่ลงทะเบียนไว้ โดยผู้สูงที่ไม่สะดวกในการนั่งรถวิลแชร์หรือลงไปทำการฉีดในโรงยิมทางเจ้าหน้าที่ก็มีการสำรวจและจะให้ลูกหลานขับรถมายังทางเข้าโรงยิมและทางเจ้าหน้าที่ได้บริการฉีดให้ในรถโดยผู้สูงอายุไม่ต้องลงจากรถแต่อย่างใดและเมื่อฉีดเสร็จแล้วก็ให้ไปจอดรถรอดูอาการในลานจอดรถจนครบตามที่กำหนดก็สามารถกลับบ้านได้ซึ่งทางผู้สูงอายุและลูกหลานที่พามาต่างรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมากส่วนบริเวณในโรงยิมก็จะมีจิตอาสาแลและเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำแก่ผู้สูงอายุที่คนที่มาฉีดซึ่งทุกคนที่มารับบริการต่างมีความพึงพอใจในความพร้อมในการให้บริการของเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทุกคนที่มาคอยอำนวนความสะดวกในการฉีดวัคซีน
สำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ตมีผู้ลงทะเบียนในกลุ่มผู้มีอายุเกิน 60 ปี และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ลงทะเบียนไว้จำนวนกว่า 24,000 คน ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ตได้มีการจัดสรรการบริหารจัดการฉีดวัคซีนไว้ 3 วัน คือวันที่ 7-9  มิถุนายน


นอกจากนี้ ในวันที่ 10 มิถุนายน ได้จัดเตรียมพื้นที่ เพื่อเก็บตกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถฉีดได้ตามวันเวลาที่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็จะมีการฉีดให้ในวันที่10ซึ่งถือเป็นการเก็บตกแก่ผู้ที่ตกค้างที่ลงทะเบียนแล้วมาคาดว่าน่าจะฉีดวัคซีนให้กับบุคคลกลุ่มนี้อย่างครบถ้วน ได้ตามกำหนดอย่างแน่นอน

 

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน