น้องสามียิงพี่สะใภ้อ้างแม่สั่งก่อนเสียชีวิตให้ไปเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวบนสวรรค์ด้วยกัน

8 มิ.ย. 2564


เวลา   09.00 น วันที่   8  มิถุนายน  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.อ. สุริยา ปัญญามัง รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง  พ.ต.อ.สมชาย จันยัง ผกก.สภ.ป่าบอน  พ.ต.ท.ประสิทธิ์  สิงหะพล  รอง ผกก.สส. สภ.ป่าบอน  พร้อมด้วย พ.ต.ท.จบ  แก้วศรีจันทร์   พนักงานสอบสวน  สภ.ป่าบอน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่บ้านเลขที่ 27 บ้านโห๊ละหาร  หมู่ 7ตำบลทุ่งนารี  อ.ป่าบอน  จังหวัดพัทลุง  ซึ่ง เป็นบ้านก่ออิฐชั้นเดียว  ภายในห้องโถงของบ้านเจ้าหน้าที่พบ หัวกระสุนปืนขนาด .38  ตกอยู่จำนวน  2 หัว ห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนไปข้างบ้าน เจ้าหน้าที่พบศพนางสุทา  นวลบุญ  อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพนุ่งผ้าถุง และสวมเสื้อคอกลมแขนกุด  ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 2 นัด และที่บริเวณต้นเขนซ้ายกระสุนทะลุ นอกจากนั้น มีมีบาดแผลถูกกระสุนเฉี่ยวที่บริเวณต้นแขนขวา รวม  4 แผล

 

 

 
นายเจริญ  นวลบุญ อายุ 51 ปี ผู้เป็นสามีบอกว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายต้อ หรือนายจารึก น้องชายของตน โดย ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่วัดโหล๊ะหาร ในงานศพของผู้เป็นแม่ วัย 60 ปี ซึ่งเสียชีวิตมาก่อนหน้า 3 วันหลังมะเร็ง และนอนป่วยติดเตียงอยู่ประมาณเดือนกว่า ๆ   โดยกำหนดเผาในวันพฤหัสที่  10  มิถุนายน  ที่จะถึงนี้  ในขณะที่นางสุทา  ฯ ภรรยาพร้อมนางน้อย  ฯ ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่สาวกลับมาอาบน้ำที่บ้าน นายเจริญ ฯ บอกด้วยว่า ปกตินายต้อ น้องชายเป็นคนเงียบไม่ค่อยพูดค่อยจา และเป็นคนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านและยอมรับว่าน้องชายมีพฤติกรรมมั่วสุมเรื่องยาเสพติด แต่ก็ไม่เคยมีปัญหา  ปากเสียง หรือข้อขัดแย้งกับนางสุทา ฯ ภรรยาทั้งก่อนหน้า และตลอดระยะเวลาที่ตนและครอบครัวมาอยู่ดูแลผู้เป็นแม่ที่ป่วยติดเตียง ประมาณ เดือนกว่า

 

หลังเกิดเหตุนายจารึก  หรือ ต้อ   นวลบุญ  อายุ 35   ปี ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมชาย  จันยัง   ผกก.สภ ป่าบอน  พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ระบุเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพี่สะใภ้ เสียชีวิต

 


พ.ต.อ. สมชาย   จันยัง  ผกก. สภ .ป่าบอน  กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมมั่วสุมเรื่องยาเสพติด โดยในบ้านเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหม้อต้มพืชกระท่อม  กากพืชกระท่อม และน้ำพืชกระท่อมในตู้เย็น  ซึ่งผู้ก่อเหตุให้การรับสารสภาพว่า ก่อนผู้เป็นแม่เสียชีวิต  ผู้เป็นแม่บอกว่าต้องการให้นางสุทา พี่สะใภ้ ไปปรนนิบัติเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวให้บนสวรรค์ ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงพี่สะใภ้  เพื่อให้ตามไปปรนนิบัติผู้เป็นแม่ โดยหลังก่อเหตุได้เดินทางมาเพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืน

วสุ ปัณณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน