ผกก.สภ.ลูกแก นำข้าราชการตำรวจพร้อมกต.ตร.มอบถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้สูงอายุและ ผู้ป่วยติดเตียง

8 มิ.ย. 2564


         วันที่7มิถุนายน 2564 เวลา 16.00 น ที่ ศาลาประชาคม ม.ุ6 บ้านหนองโรง  พ.ต.อ.วสุ เชื้อพุทธ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ สภ.ลูกแก นาย ธนากร สว่างแก้ว ปลัดอำเภอท่ามะกา นาย เสถียร โพธิ์เย็น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลยางม่วง พร้อมผู้ช่วยจิตอาสามอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค อาทิ ข้าวสาร ไข่ไก่ มาม่า ปลากระป๋อง รวมไปถึงหน้ากากอนามัย โดยมี นาย หาญศึก หงษ์ยนต์ ผู้ช่วยดำเนินงานส.ส.เป็นตัวแทนจาก นาย ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.เขต3 พรรคภูมิใจไทย เขต3กาญจนบุรี นำน้ำดื่มมาร่วมด้วยและพร้อมด้วยสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิตแก่กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ติดเตียง ที่อยู่ในหมู่ที่6 ตำบลยางม่วง อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ในโครงการจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ "มีแล้วแบ่งปัน" เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นและลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนข้ามผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน
พร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนในภาวะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ระลอกใหม่ ให้ประชาชนดูแลตนเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆและเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล โดยยึดหลัก D-M-H-T-T ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19


พ.ต.อ.วสุ เชื้อพุทธ กล่าวว่า ในภาวะวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่นี้ ส่งผลเรื่องปากท้องของชาวบ้านโดยตรงซึ่งทางสถานีตำรวจภูธรลูกแกพร้อม กต.ตร.ได้มอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นทั้งนี้ต้องขอขอบคุณข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรลูกแก ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเข้มแข็งมีความห่วงใยพี่น้องภาคประชาชน ทั้งในเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายเรื่องการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และคงจะต้องปฏิบัติหน้าที่ในมาตรการด้านการคัดกรองบุคคลอย่างเข้มข้นต่อไปเพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้ออีกต่อไป

กีรติ ก้อนทองคำ/นิติธาดารัตน์ เคนจิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน