ปราจีนบุรี ลุงจอดรถตักน้ำจู่ๆรถไหลลงคลองจมมิดคัน เชื่ออาถรรพ์ศาลร้างส่องทะเบียนรถ

8 มิ.ย. 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่า มีรถยนต์กระบะไหลลงไปในน้ำ บริเวณหนองปลาแขยง ริมถนนสายสุวรรณศรสายเก่า ม. 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้าง ติดกับหนองน้ำ ที่ชาวบ้าน ประชาชนชอบมาจอดจอด หาปลากัน พบกับเจ้าของรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ในสภาพอยู่ในอาการตกใจ ทราบชื่อคือคุณลุงชูชาติ ยินงาม อายุ 64 ปี เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ อีซูซุ รุ่น ดาร์กอน สีเขียว ทะเบียน บง.7289 ปทุมธานี เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ลุงสุชาติได้นำรถมาจอดเพื่อจะตักน้ำ ไปที่สวนของตนเอง หลังจากเสร็จ กำลังกลับ ลงจากรถไปทำธุร จอดรถกระบะไว้ พอลงไปได้พักเดียวรถไหลลงไปในน้ำเฉย  ซึ่งบริเวณที่ลุงจอดรถนั้นเป็นที่สไลต์ สามารถทำให้รถไหลได้ถ้าไม่ใส่เบรกมือ

 

ปราจีนบุรี ลุงจอดรถตักน้ำจู่ๆรถไหลลงคลองจมมิดคัน เชื่ออาถรรพ์ศาลร้างส่องทะเบียนรถ

*****ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะ กบินทร์บุรี ได้นำชุดประดาน้ำมางมหารถยนต์ของลุง ที่จมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 4-5 เมตร และห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาไม่นานสามารถเจอรถลุง ขณะที่ทุกคนกำลังรอรถยกเพื่อจะมาดึงและลากรถขึ้นจากน้ำ ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งร้องขึ้นมาเหมือนกับมีอะไรบางสิ่งบางอย่างเข้าสิงร่าง พร้อมร้องเสียงดังว่า “กูบอกแล้วอย่าทำ กูบอกแล้วอย่าทำ มึงก็ไม่เชื่อกู”สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบ้านที่มารอดู รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่กำลังลากรถขึ้นจากน้ำได้มีฝนตกลงมาเป็นระยะๆ ส่วนรถขณะที่กำลังดึงขึ้นจะพ้นจากน้ำสายพานเกิดขาด เจ้าของรถรวมทั้งชาวบ้านได้ประครองไม่ให้ไหลลงไปในน้ำอีก หลังจากที่ท้ายรถโผล่จากน้ำทุกคนจ้องไปที่เลขทะเบียนรถทันที คือ เลข 7289 และยังพบสลากกินแบ่งฯที่คุณลุงซื้อไว้อยู่ในรถจำนวน 1 คู่ เปียกน้ำเกือบขาด เลขท้าย คือ 946 นอกจากนี้ทุกคนต้องทึ่งอีก เมื่อรถจักรยานยนต์ของตำรวจสายตรวจที่มาดูที่เกิดเหตุ ทีแรกมาดีๆพอจะกลับเครื่องสตาร์ทไม่ติด ต้องเข็นกันจนเหนื่อย ทุกคนเชื่อว่าบริเวณดังกล่าวมีสิ่งลี้ลับอยู่บริเวณนี้

ปราจีนบุรี ลุงจอดรถตักน้ำจู่ๆรถไหลลงคลองจมมิดคัน เชื่ออาถรรพ์ศาลร้างส่องทะเบียนรถ

               *****ด้านคุณลุงชูชาติ ยินงาม เจ้าของรถยนต์กระบะที่จมน้ำ กล่าวว่า ได้นำรถมาเอาน้ำใส่ถังพลาสติกเพื่อจะไปรดต้นไม้ บริเวณดังกล่าวเป็นประจำ วันนี้ก็เช่นกัน ขณะนั้นได้มองเห็นก้อนหินที่กองอยู่จึงอยากได้ และได้ถอยรถเพื่อจะขนก้อนหินใส่ท้ายรถ ขณะที่จอดรถๆยังติดเครื่องยนต์อยู่ และไม่ได้ดึงเบรกมือ หันมาดูอีกทีรถได้วิ่งเดินหน้าค่อยๆไหลลงไปในน้ำ จนท้ายโด่งชี้ฟ้า และค่อยๆจมไปต่อหน้าต่อตา ดังกล่าว

                ******จากการสอบถาม นางวิจิตร ไสวสิทธิ์ อายุ63 ปี น้องสะใภ้ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ตนแอะอะโวยวายที่เกิดขึ้นเมื่อสักครู่นี้ ตนไม่รู้สึกตัวว่าตนกำลังทำอะไรอยู่ ควบคุมตัวเองไม่ได้เป็นโดยที่เราไม่รู้ตัว  แต่ที่บ้านของตนนั้นมีแม่ตะเคียนที่ตนนับถืออยู่ส่วนมากเวลาจะไปไหนตนก็จะบอกแม่ตะเคียนให้ไปด้วย โดยในความรู้สึกของตนเองนั้นเหมือนตนเองจะมีเซ้นส์ว่าจะเกิดเหตุร้ายกับลุง ทุกครั้งที่ลุงแกจะออกไปไหนตนเองจะคอยเตือนแกตลอดว่าให้ระวัง ค่อยๆไปอย่าขับเร็ว  แต่วันนี้ลุงแกออกมาก่อนและตนกับแฟนก็ไปเอาของเก่าเลยไม่ได้เตือนแก ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใดถึงเตือนเขาตลอด

           ***** บางคนที่มีความเชื่อกับสิ่งเล้นลับยังคิดว่าบริเวณดังกล่าวอจจะมีสิ่งที่มองไม่เห็นทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวโดยเฉพาะบริเวณนั้บพบว่ามีศาลเพียงตา และศาลเจ้าที่เจ้าทาง ที่เป็นศาลล้าง รวมทั้งสิ่งของที่ไม่ใช้ เช่น เครื่องเซ่นไหว้ ที่นอน รูปภาพผู้เสียชีวิตถูกนำมาทิ้ง และที่สำคัญบริเวณดังกล่าวเคยเป็นป่าช้าเก่า (ใช้วิจารณญาณในการรับชม)/////////////

สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน