ชื่นชมไรเดอร์แกร็บเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของทั้งสองเจอกันต่างคนต่างดีใจ

8 มิ.ย. 2564


วันที่ 8 มิ.ย.2564  ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อTussaporn Benheem-Chotirat ได้โพสต์ภาพและชื่นชมในความมีน้ำใจของไรเดอร์แกร๊บคนหนึ่งผ่านเพจ”HATYAIZ “ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ใน อ.หาดใหญ่ ที่เก็บกระเป๋าเงินของเธอที่ทำหล่นหายขณะไปซื้อของที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหาดใหญ่ในเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้และเอาไปฝากไว้ที่ประชาสัมพันธ์ของห้างจนได้รับคืนทั้งและเอกสารอยู่ครบทุกอย่างและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมไรเดอร์แกร๊บคนนี้จำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดตามไรเดอร์แกร๊บคนนี้จนเจอ มีชื่อว่า นายมนุนาถ จิตรานนท์ อายุ 39 ปี หรือชื่อเล่นว่าต้นและบางคนก็เรียกว่าน้อง  ซึ่งส่วนใหญ่จะขับแกร็บรับส่งอาหารอยู่ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหาดใหญ่ในเป็นประจำ

นายอนุนาถ หรือต้น เล่าว่าเมื่อวานราว5โมงเย็นขณะขับรถเข้าไปจอดที่จุดจอดแกร็บหน้าห้าง ได้พบกระเป๋าเงินตกอยู่บนถนนจึงเก็บมาเปิดดูพบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่งพร้อมเอกสารสำคัญทั้งบัตรประชาชนและบัตรอื่นๆ

ทีแรกก็สอบถามผู้คนแถวนั้นว่าใครทำตกบ้างแต่ไม่มีของใคร  จึงได้นำไปฝากไว้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของห้างเผื่อว่าจะมีลูกค้ามาตามหา หลังจากนั้นก็ออกไปขับแกร๊บต่อไม่ได้คิดอะไร

                                                                                                                     
       กระทั่งเมื่อช่วง3ทุ่มเมื่อคืนนี้เริ่มมีคนโทรมาหาบอกว่าตอนนี้ดังแล้วเพราะมีคนนำภาพตนซึ่งพบกระเป๋าเงินไปลงในสื่อออนไลน์ของหาดใหญ่ ก็ดีใจที่มีคนชื่นชมในการทำความดีและดีใจมากกว่าที่รู้ว่าเจ้าของได้กระเป๋าสตางค์คืนแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวพร้อมด้วย นายมนุนาถ ได้เดินทางไปยังบ้านเจ้าของกระเป๋าเงินชื่อว่า คุณทัศพร โชติรัตน์ หรือพี่ระ อายุ 48 ปี เป็นอดีตผู้สมัครสท.นครหาดใหญ่ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในย่านหาดใหญ่ใน เมื่อคุณทัศพร เห็นนายมนุนาถ ไรเดอร์แกร็บคนนี้ก็ถึงกับยิ้มด้วยความดีใจและยกมือไหว้ขอบคุณในความมีน้ำใจ และอวยพรให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในอาชีพหน้าที่การงานทุกด้าน พร้อมกับมอบแมสให้แทนคำขอบคุณ

                                                                                                                                   


       คุณทัศพร หรือพี่ระ เล่าว่า ไม่รู้ว่าทำกระเป๋าเงินตกตอนไหนมารู้หลังจากที่เดินซื้อของ ซึ่งตกใจมากพยายามเดินหาตามทางที่เดินเข้ามาแต่ก็ไม่พบ ในใจก็ภาวนาว่าความดีที่ตนทำมาขอให้เจอคนดีๆเก็บกระเป๋าเงินไว้ แต่ลึกๆก็สิ้นหวังแล้วไม่คิดว่าจะเจอ

สุดท้ายก็ลองไปติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ว่าหากมีคนเก็บกระเป๋าเงินมาฝากไว้ให้ช่วยเก็บไว้ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามชื่อตนและรายละเอียดต่างๆพร้อมกับยื่นกระเป๋าเงินคืนให้ซึ่งดีใจมาก โดยพนักงานบอกว่ามีพี่แกร็บคนหนึ่งเก็บได้และนำมาฝากไว้พร้อมกับภาพถ่ายพี่แกร๊บคนนี้ไว้เท่านั้น ตนจึงได้นำภาพมาโพสต์ของคุณในHATYAIZ เพราะน่าจะเจอตัวไรเดอร์แกร็บคนนี้ยาก

และเมื่อโพสต์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและหลายคนรู้จักบอกว่าไรเดอร์แกร็บคนนี้เป็นคนมีน้ำใจมากชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ 

และมีรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเคยได้รับความช่วยเหลือจาก นายมนุนาถ ไรเดอร์แกร็บคนนี้มาครั้งหนึ่งแล้วเช่นกันเพราะลืมโทรศัพท์ไว้ในห้องน้ำที่ห้างนี้ และยามเก็บไปฝากไว้ที่ประชาสัมพันธ์  นายมนุนาถ ก็ให้ยืมโทรศัพท์ใช้โทรเข้าโทรศัพท์ของตนที่ลืมไว้จนได้คืน

                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน