บุกจับร้านอาหารเปิดให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้

8 มิ.ย. 2564


วันที่ 8 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายานว่าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ทั้งงานความมั่นคงและฝ่ายปกครอง นำกำลัง อส.หาดใหญ่ที่  จำนวน12  นาย ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯและคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา และอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งระบาดเป็นกลุ่มก้อนในหลายเขตหลายพื้นที่ โดยได้เข้าตรวจสอบที่ร้านอาหารชื่อ "ครัวภัตตาคารบ้านทุ่ง" ตั้งอยู่เลขที่ 168 ถนนรัตนะอุทิศ หรือเขต8 สายกลาง) เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่

                                                                                                                
 หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการแอบจัดงานปาร์ตี้เปิดเพลงเสียงดัง และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประเภทต่างๆ อาทิสุราต่างประเทศ, เหล้า,เบียร์ยี่ห้อดัง แก่ลูกค้า มีพฤติกรรมจงใจฝ่าฝืนคำสั่งของทางราชการ และที่ผ่านมาร้านแห่งนี้ก็เคยถูกฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ตักเตือนอย่างเป็นทางการมาแล้วถึง 3 ครั้งแต่ไม่หลาบจำ ครั้งนี้จึงดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาด

                                                                                                                       


โดยพบผู้กระทำความผิด จำนวน 10 คน หนึ่งในนั้นมีนายโสภา สุทธิสาร เป็นเจ้าของร้าน รวมอยู่ด้วย   พร้อมของกลางที่เป็นหลักฐานมีสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง 1ขวด เบียร์ จำนวนหนึ่ง สุราไทย  อาหาร เครื่องดื่ม กับแกล้ม บิลเงินสด และเงินสดที่เรียกเก็บจากลูกค้าจำนวน 1,260 บาท และแจ้งดำเนินคดีในข้อหา คือ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลากรณี ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม,ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน นำตัวทั้ง10 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                                                                                           

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน