ร้านขายเหล้าหยุดตามคำสั่งเผยเปิดมา30ปีไม่เคยเจอแบบนี้

12 เม.ย. 2563


วันที่ 12 เม.ย. 63 บรรยากาศตามร้านค้าที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันนี้ต่างให้ความร่วมมือหยุดขายเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด หลังจากที่ทางจังหวัดสงขลาได้มีคำสั่งให้หยุดขายเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้(12เม.ย.)จนถึง19 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์

เช่นที่ร้านเจ๊น้อย ย่านถนนดวงจันทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านการค้าการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ โดยเจ้าของร้านบอกว่าได้เก็บเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดจากชั้นวางและตู้แช่ไว้ในลังหมดแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

                                                                                                                                     
        เจ๊น้อยบอกว่าปรกติที่ร้านจะขายเหล้าเบียร์ไทย รวมถึงเหล้าขาว เซี่ยงชุน เหล้าก๊ง และลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานโรงแรม วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างและคนทั่วไป แต่มีการปิดเมืองโรงแรมหยุดและท่องเที่ยวชะงักทั้งระบบก็เงียบเหงามาตลอด ถามว่าได้รับผลกระทบจากการหยุดขายเหล้าเบียร์ไหมบอกว่ากระทบแต่ไม่ได้กระทบเพราะคำสั่งให้หยุดแต่มันกระทบมาเป็นเดือนแล้วจากวิกฤติโควิด เจ๊น้อยบอกว่าเปิดร้านมา30 ปีไม่เคยพบกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเพราะทุกอย่างหยุดหมด

                                                                                                                                                


      ส่วนภาพรวมสถานการณ์โควิดในจ.สงขลา ขณะนี้มีแนวโน้มดีขึ้นยอดผู้ป่วยเริ่มนิ่ง โดยมียอดผู้ป่วยสะสาม 56 ราย  โดยเฉพาะยอดผู้ป่วยทั่วไปยังอยู่ที่37 คนต่อเนื่องมา9 วัน  ที่เพิ่มขึ้นมาจากกลุ่มดาวะห์จากประเทศอินโดนีเซียจำนวน 19 คน เท่านั้น

                                                                                                                                               

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน