สงกรานต์หาดใหญ่เงียบสนิทปีแรกไร้ผู้คนไร้การเดินทาง

12 เม.ย. 2563


วันที่ 12 เม.ย. 63 บรรยากาศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในปีนี้เงียบเหงาอย่างหนักไร้ผู้คนและไร้การเดินทาง  เนื่องจากทางจังหวัดสงขลาได้ออกคำสั่งห้ามจัดงานสงกรานต์ทุกระดับและห้ามเล่นฉีดน้ำทุกกรณี หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกิน2 หมื่นบาทมีผลตั้งแต่วันนี้(12เม.ย.)ถึง19 เมษายน

                                                                                                                                       
       โดยเฉพาะที่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ซึ่งทุกปีจะเป็นสถานที่จัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ของเมืองหาดใหญ่ เงียบสนิทไร้ผู้คนมีเพียงเจ้าหน้าที่อส.อำเภอหาดใหญ่มาดูแลพื้นที่เพื่อความเรียบร้อย จากปกติที่ทุกปีถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวก่อนที่จะถึงวันสงกราน แต่ในปีนี้แทบกลายเป็นเมืองร้าง

                                                                                                                       


      เช่นเดียวกับบรรยากาศการเดินทางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ในช่วงสงกรานต์ปีนี้ก็ไร้การเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวเพราะมีการหยุดเดินรถไฟโดยสารทุกขบวนอย่างสิ้นเชิงมาตั้งแต่วันที่6 เมษายนที่ผ่านมา ทั้งขบวนรถเส้นทางกรุงเทพฯและขบวนรถท้องถิ่น แต่ยังเปิดให้ประชาชนคืนตั๋วเดินทางได้ตามปรกติ โดยขณะนี้ในส่วนของรถไฟสายใต้มีเพียงรถไฟขนส่งสินค้าเท่านั้นที่เริ่มเปิดวิ่งแล้วตั้งแต่กรุงเทพฯจนถึงปาดังเบซาร์ เพื่อขนส่งสินค้าระหว่างไทยกับมาเลเซีย

                                                                                                                                              

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน