ชาวชุมพรขานรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด - 19 คึกคัก หวังสร้างภูมิคุ้มกัน ฟื้นเศรษฐกิจ

7 มิ.ย. 2564


 ชุมพร-ชาวชุมพรขานรับการฉีดวัคซีนต้านโควิด - 19 คึกคัก หวังสร้างภูมิคุ้มกัน ฟื้นเศรษฐกิจให้ชุมพร

     วันนี้(7 กย. 64 ) เวลา 10.00 น. ณ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ โดยมี นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร พร้อมด้วย นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ,นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รอง.ผวจ.ชุมพร ,แพทย์หญิงปัทมาพันธ์ อนันตาพงศ์ ผอ.รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ,นพ.ฉัตรชัย พิริยะประกอบ ,นายณรงค์ หลังกำจร ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร และสื่อมวลชนเข้าร่วมสังเกตการณ์การฉีดวัคซีนป้องโควิดตามนโยบายรัฐ 
นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า การเข้ารับการฉีดวัคซีนของประชาชนในวันนี้ค่อนข้างสะดวก ส่วนใหญ่ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้เป็นผู้ลงทะเบียนก่อนหน้านี้โดยส่วนใหญ่จะมีโรคใน 7 กลุ่ม ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยแล้วทุกคนก็มีกำลังใจดี ซึ่งทุกท่านที่ได้ลงทะเบียน “หมอพร้อม” จะได้รับการฉีดทุกราย เพื่อตะได้สร้างภูมิต้านทานรวมของจังหวัดชุมพรและของประเทศเพื่อจะได้สร้างเศรษฐกิจไทยร่วมกัน

ทางด้าน นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร กล่าวว่า จังหวัดชุมพรมีผู้ลงทะเบียน “หมอพร้อมทั้งสิ้น  2,174 คน และระหว่างวันที่ 7 - 13 มิถุนายน 2564 มีผู้มาลงทะเบียน “หมอพร้อม” ทั้งสิ้น 8,238 คน โดยที่ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์แห่งนี้มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนมากที่สุด และกระจายไปยังโรงพยาบาลต่างๆในอีกหลายอำเภอของจังหวัดชุมพร ซึ่งจะมีคณะลงพื้นที่เพื่อออกตรวจเยี่ยมในทุกๆจุดของสถานพยาบาลในทุกๆแห่ง 

ทางด้าน แพทย์หญิงปัทมาพันธ์ อานันตาพงศ์ ผอ.รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ รพ.ชุมพรเรามีความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนมาก เพราะก่อนหน้าเราได้ให้เจ้าหน้าที่ได้มีการซักซ้อม โดยเฉพาะวันนี้เราจะมีผู้สูงอายุที่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคด้วย ดังนั้นการเตรียมตัวของผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจำต้องลดขั้นตอนลง เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการสะดวกขึ้น โดยจะให้ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนนั่งอยู่ที่เก้าอี้ แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลไปฉีดวัคซีนให้ผู้เข้ารับฉีดวัคซีนถึงที่นั่ง


จากการสังเกตของผู้สื่อข่าว พบว่า ประชาชนที่เข้ ารับการฉีดวัคซีน มีความพอใจในการเข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้เป็นอย่างมาก แล้วกล่าวขอบคุณการให้บริการของบุคลากรของ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ในวันนี้ด้วยเช่นกัน

เอกชนะ นวนละมัย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน